วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เขาวิเศษ มั่นใจคดีฆ่าหมกห้องน้ำ ร.ร.ตรัง จับไม่ผิดตัว-ไม่มีมวยล้ม

ข่าวคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่าโหด ทิ้งศพไว้ในห้องน้ำโรงเรียน ผกก. กล่าวย้ำว่า “ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวปิดคงไม่มิด” หากพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่พยาน หรือทำลายหลักฐานและมีผู้ร้องต่อศาลฯ ก็มีสิทธิ์ยกเลิกการประกันตัวได้ตลอดเวลา

ล่าสุดวันนี้ 28 ก.ค.60 พ.ต.อ.ถนอม อ่วมพรหม ผกก.สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กล่าวว่า นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ตกเป็นผู้ต้องหา ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะต้องเร่งสืบสวนสอบสวนส่งฟ้องให้เสร็จภายใน 84 วัน หรือประมาณ 3 เดือน หลังจากนี้ แม้ว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวในชั้นศาลก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา และหากพบว่ามีพฤติกรรมข่มขู่พยาน หรือทำลายหลักฐานและมีผู้ร้องต่อศาลฯ ก็มีสิทธิ์ยกเลิกการประกันตัวได้ตลอดเวลา ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาทราบและชิงมอบตัวก่อนจะมีการออกหมายจับนั้น ตนเองเชื่อว่าอาจะเป็นเพราะ ผอ.วินิจ เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ พรรคพวกย่อมมีการแจ้งข่าวอยู่บ้าง เพราะการลงสืบสวนหาข้อมูลหลังจากเกิดเหตุก็มีร่วมกันหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องถิ่น บูรณาการร่วมกัน เพราะทุกฝ่ายก็มีหน้าที่ดูแลพื้นที่ด้วยกัน อีกทั้งตนเองเชื่อว่าคนเรารู้ตัวว่าทำอะไรลงไป เปรียบเหมือน “ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวปิดคงไม่มิด” เมื่อเห็นท่าไม่ดีก็ชิงมอบตัวก่อน ผู้ต้องหาก็เป็นผู้มีความรู้ เป็นคนเก่ง ก็ย่อมรู้ขั้นตอนต่างๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ กับรูปคดี ตำรวจก็ทำไปตามกฎหมาย ตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ และพนักงานสอบสวนมั่นใจว่าคดีนี้ไม่มีการจับผิดตัว และยืนยันว่าไม่มีมวยล้มแน่นอน

ผกก.สภ.เขาวิเศษ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังรอผลตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการนำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุประมาณ 6-7 คนส่งตรวจที่ สถาบันนิติเวทย์ มอ.สงขลา คาดว่าจะได้ทราบผลในเร็วๆนี้ และหากตรงกับผลการผ่าพิสูจน์ศพผู้ตายก็จะสามารถมัดตัวผู้ต้องหาได้ 100 % อย่างไรก็ตามจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ และมูลเหตุจูงใจให้ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าผู้ตายที่มีอยู่ ขณะนี้ก็ถือว่าชัดเจนมาก โดยสาเหตุมีจากเรื่องโกรธเคืองขัดแย้งส่วนตัวระหว่างผู้ต้องหาและผู้ตาย และยังไม่มีผู้ต้องสงสัยรายอื่นเพิ่ม

ด้าน นายจรินทร์ รักษ์นุ้ย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาตรัง เขต 2 รรท.ตำแหน่ง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาตรังเขต 2 กล่าวว่าจากเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนจากผู้บริหารแต่อย่างใด ตนเองทราบข่าวจากสื่อเท่านั้น โดยหลังจากทราบตนก็ได้รายงานเรื่องทั้งหมดไปยังรักษาการณ์ศึกษาธิการจังหวัดและผู้ว่าฯ จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง จากนั้นก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการจำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ สอบสวนข้อเท็จจริง และหากพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่พยาน หรือทำลายหลักฐานและมีผู้ร้องต่อศาลฯ ก็มีสิทธิ์ยกเลิกการประกันตัว.

ผกก.สภ.เขาวิเศษ เผยคดีฆ่าโหดยัดศพไว้ในห้องน้ำร.ร.ที่ตรังว่า ชี้ ผู้ต้องหาเห็นท่าไม่ดีก็ชิงมอบตัวก่อน มั่นในตำรวจจับไม่ผิดตัว ไม่มีมวยล้ม หากมีพฤติกรรมข่มขู่พยาน ทำลายหลักฐาน แลั้วมีผู้ร้องต่อศาลฯ ก็ยกเลิกการประกันตัวได้... 29 ก.ค. 2560 02:20 ไทยรัฐ