วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครกัน! ‘คลาวาน’ ยกแข้งสุดสะพรึงที่สุดในแดนผู้ดี

"รักนาร์ คลาวาน" แนวรับชาวเอสโตเนีย ของ "ลิเวอร์พูล" ออกมาเปิดเผยถึงคู่ต่อสู้ที่ต่อกรยากที่สุดของลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีในความคิดของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค. ว่า รักนาร์ คลาวาน ปราการหลังชาวเอสโตเนีย ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยถึงคู่แข่งฝ่ายตรงข้ามที่รับมือยากมากสุดของลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีในความคิดของตัวเขา

คลาวาน ที่ย้ายจาก เอาก์สบวร์ก ในบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมชายคาในถิ่น แอนฟิลด์​ เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 4.2 ล้านปอนด์​หรือประมาณ 183 ล้านบาท พร้อมกับได้รับโอกาสวาดลวดลายไปถึง 20 นัดในลีก และมีส่วนสำคัญในการพาทีมจบอันดับ 4 พร้อมคว้าตั๋วไปลุยศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก ได้สำเร็จ

ล่าสุด คลาวาน ได้ออกมากล่าวถึงคู่ต่อสู้ที่ยากเกินจะรับมือที่สุดหลังได้ลิ้นรสชาติลูกหนังเมืองผู้ดีไป 1 ฤดูกาล "คู่ต่อสู้ที่ยากที่สุดคือ ปีเตอร์ เคราช์ เขามีความเร็วและแข็งแกร่ง รวมถึงเทคนิคที่ยอดเยี่ยมจริงๆ " แข้งวัย 31 ปี กล่าวผ่าน ลิเวอร์พูล เอ็คโค สื่อท้องถิ่นประจำเมือง ลิเวอร์พูล

"รักนาร์ คลาวาน" แนวรับชาวเอสโตเนีย ของ "ลิเวอร์พูล" ออกมาเปิดเผยถึงคู่ต่อสู้ที่ต่อกรยากที่สุดของลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีในความคิดของเขา... 29 ก.ค. 2560 01:24 29 ก.ค. 2560 02:04 ไทยรัฐ