วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตีนแมวแสบ เพิ่งออกจากคุก อาละวาดซ้ำซาก เข้าบ้านดารานุ้ย ‘มยุรฉัตร’ ก็โดน

ตำรวจ สน.โชคชัย ตะครุบตีนแมวคาห้องเช่า หลังตระเวนขี่ จยย.ลักทรัพย์ตามหมู่บ้านในท้องที่ สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 11 หลัง 1 ในนั้นมีบ้าน “จิ๋ม-มยุรฉัตร” นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดังรวมอยู่ด้วย เผยประวัติสุดแสบ พันคดีลักทรัพย์และยาเสพติดตั้งแต่อายุ 15 ปี ล่าสุด เมื่อปี 56 ย่องเข้าลักทรัพย์ในบ้านนุ้ย-สุจิรา อดีตนางสาวไทย เพิ่งพ้นโทษเมื่อกลางเดือนที่แล้ว ไม่เข็ดหลาบก่อเหตุซ้ำ

รวบหนุ่มขี้คุกก่อเหตุลักทรัพย์ซ้ำซาก โดยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันเปิดเผยผลการจับกุมนายมงคล หรือก้อง อ่อนแก้ว อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 27 ก.ค.60 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน จับกุมได้ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ชุมชนชีวิตใหม่ ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความ ตำรวจ สน.โชคชัย ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้านพัก ย่านหมู่บ้านเสนานิเวศน์ หมู่บ้าน ต.รวมโชค หมู่บ้านอมรพันธ์ ต่อมาชุดสืบสวน สน.โชคชัย ตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งพบภาพคนร้ายคือนายมงคล จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายศาลเข้าจับกุมไว้ได้ที่ห้องเช่าผู้ต้องหา เมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค. พร้อมของกลาง รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงน้ำเงิน ทะเบียน วงพ 660 กรุงเทพมหานคร พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ มีดหมอหลวงพ่อเดิม 1 เล่ม ผ้ายันต์ 2 ผืน นำตัวมาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนนายมงคลรับสารภาพ ไม่มีงานทำ ตัดสินใจขี่รถ จยย.ออกตระเวนลักทรัพย์ในช่วงเวลากลางคืนเพื่อหาเงินใช้จ่าย ก่อเหตุมา 11 ครั้ง 1 ในนั้นก่อเหตุลักทรัพย์บ้านเลขที่ 58/22 ซอยเสนานิเวศน์ 112 ของ จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง ได้เงินสด 1,000 บาท ส่วนการตรวจสอบประวัตินายมงคลเคยถูกจับในข้อหาลักทรัพย์และคดีเกี่ยวกับยาเสพติดตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยเมื่อปี 56 เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านของ นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ อดีตนางสาวไทยปี 2544 นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ย่านเสนานิคม แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ พอพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไม่เข็ดหลาบกลับไปก่อเหตุซ้ำอีก

ด้าน พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า พฤติกรรมการก่อเหตุของนายมงคลจะขี่รถ จยย. ตระเวนหาบ้านเหยื่อโดยจะเลือกดูบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่เพื่อง่ายต่อการเข้าออก บริเวณหน้าต่างไม่ติดเหล็กดัด และไม่เลือกหมู่บ้านที่มี รปภ.ดูแลความปลอดภัย เมื่อเห็นบ้านเป้าหมายจะปีนกำแพง และใช้มีดพับที่เตรียมมากรีดมุ้งลวดเข้าไปค้นหาเงินสด ไม่เน้นทรัพย์สินอย่างอื่น ส่วนเงินที่ได้จะเอาไปกินใช้เที่ยวเตร่ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ตำรวจ สน.โชคชัย ตะครุบตีนแมวคาห้องเช่า หลังตระเวนขี่ จยย.ลักทรัพย์ตามหมู่บ้านในท้องที่ สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 11 หลัง 1 ในนั้นมีบ้าน “จิ๋ม-มยุรฉัตร” นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดังรวมอยู่ด้วย 29 ก.ค. 2560 01:23 29 ก.ค. 2560 04:39 ไทยรัฐ