วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายชราวัย86 จ่อขมับฆ่าตัว เขียนจม.ระบุ ไร้เพื่อน-ญาติ ขอตายดีกว่า!

อดีตเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรมวัย 86 ปี เบื่อโลกยิงขมับตัวเองคาลานกีฬาแฟลตดินแดง ประชาสงเคราะห์ 39 ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ในตัวพบจดหมายลาตายระบุ ไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า

อดีตเจ้าหน้าที่คุมประพฤติวัย 86 ปี ยิงตัวตายครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ นันตะเวช รอง สว. (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้ปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานกีฬาออกกำลังกาย ซอยประชาสงเคราะห์ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นลานออกกำลังกาย ระหว่างแฟลตดินแดง อาคารที่ 21 กับ 22 พบร่างชายสูงวัย ในชุดซาฟารี สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน ในสภาพกึ่งนั่งกึ่งนอนตะแคงอยู่บนม้านั่ง หายใจรวยรินอาการสาหัส ปลายเท้าพบปืนลูกโม่ .38 ตกอยู่ ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุท้ายทอย เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ราชวิถี ในตัวพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายสัมฤทธิ์ สัมมานนท์ อายุ 86 ปี พร้อมจดหมายลาตาย ระบุว่า “ข้าฯ นายสัมฤทธิ์ สัมมานนท์ ไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า ร่างกายข้าฯ ขอมอบให้มูลนิธิไป ขอบคุณ”

ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์เปิดเผยว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายสัมฤทธิ์พักอยู่ที่แฟลต 22 ชั้น 3 ห้อง 22 อดีตเคยเป็นพนักงานคุมประพฤติ ที่กระทรวงยุติธรรม ทุกเช้าจะเห็นนายสัมฤทธิ์ออกมาใส่บาตรทุกวัน แต่วันนี้ไม่พบ ก่อนจะคิดสั้นยิงตัวตายดังกล่าว ล่าสุดเวลา 16.20 น. พนักงานสอบสวนรับแจ้งจาก รพ.ราชวิถี ว่านายสัมฤทธิ์เสียชีวิตแล้ว

อดีตเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรมวัย 86 ปี เบื่อโลกยิงขมับตัวเองคาลานกีฬาแฟลตดินแดง ประชาสงเคราะห์ 39 ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 29 ก.ค. 2560 01:17 29 ก.ค. 2560 04:38 ไทยรัฐ