วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดแรงงานต่างด้าว กระทบสายสีเขียว

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ รฟม. ในฐานะ ผอ.โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เปิดเผยว่า ขณะนี้การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว มีทั้งหมด 4 สัญญา ได้แก่ สัญญาที่ 1 ก่อสร้างโครงสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้าและสถานีช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ โดย บริษัท อิตาเลียนไทย ผู้รับเหมาก่อสร้าง สัญญาที่ 2 โครงสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้าและสถานีช่วงสะพานใหม่-คูคต โดยกลุ่มบริษัท ยูนิค สัญญาที่ 3 ก่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุง โรงจอดรถไฟฟ้าและอาคารจอดแล้วจร พื้นที่ 120 ไร่ ที่บริเวณสถานีคูคต ใกล้กับคลองสองตัดกับคลองหก และสัญญาที่ 4 งานติดตั้งวางรางหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยกลุ่มบริษัท ซิโน-ไทย ภาพรวมผลงานคืบหน้าประมาณ 40% เร็วกว่าแผนงานเล็กน้อย

นายสุรเชษฐ์กล่าวว่า สำหรับแผนงานการก่อสร้าง อาจจะต้องมีการปรับบ้าง หลังพบว่าความเร็วในการทำงานลดลงจากเดิม เนื่องจากปัญหาแรงงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวที่ต้องกลับประเทศ ตามโครงการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว และยังไม่ทราบว่าแรงงานเหล่านี้จะกลับมาทำงานได้ตามปกติเมื่อไหร่ ทาง รฟม.ได้หารือร่วมกับผู้รับเหมาเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน เพื่อไม่ให้กระทบต่อแผนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2562.

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ รฟม. ในฐานะ ผอ.โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เปิดเผยว่า ขณะนี้การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว มีทั้งหมด 4 สัญญา 29 ก.ค. 2560 01:04 ไทยรัฐ