วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ล่าสุด เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดย จนท.อุดรอยรั่วที่น้ำลอดใต้พนังกั้นน้ำริมแม่น้ำยมได้แล้ว 5 จุด จากทั้งหมด 6 จุด ส่วนตลาดสดสุโขทัย น้ำแห้ง ทางเทศบาลเริ่มทำความสะอาดแล้ว...

ผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2560 สถานะการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ล่าสุด เข้าสู่สภาวะปกติหลังจากที่ จนท.อุดรอยรั่วที่น้ำลอดใต้พนังกั้นน้ำริมแม่น้ำยมได้แล้ว 5 จุด จากทั้งหมด6จุด เหลือเพียง 1 จุดบริเวณด้านหลังวัดไทยชุมพล จนท.จะนำกระสอบทราบวางเรียงเบี่ยงทางน้ำ และเสริมหินคลุก 500 คิว ทับบนถนนสูงประมาณ 1 เมตร ตลอด ความยาว 100 เมตร ในลักษณะเขื่อนคู่ขนานพนังกั้นน้ำ เพื่อลดปริมาณน้ำที่เล็ดลอดเข้ามาเพื่อเป็นการบรรเทาสถานการณ์ในขณะนี้

ส่วนจุดอื่นๆ ที่มีสันพนังป้องกันน้ำเดิมจะมีการสำรวจ ทั้งแนวหลังน้ำลดเพื่อให้ประสิทธิภาพของพนังสามารถรับน้ำได้ใน สำหรับระดับน้ำในแม่น้ำยมล่าสุดมีปริมาณอยู่ที่ 7.35 เมตร ส่วนในพื้นที่ตลาดสดสุโขทัยนั้นระดับน้ำได้แห้งจนเข้าสู่สภาวะปกติทำให้ทางจนท.เทศบาลเมืองสุโขทัย และชาวบ้านต่างช่วยกันทำความสะอาด ถนนบริเวณตลาดสดสุโขทัย ส่วนถนนจรดวิถีถ่อง ตั้งแต่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุโขทัย น้ำที่ไหลผ่านไปยังบริเวณชุมชนคลองตาเพชร และชุมชนวิเชียรจำนงค์ น้ำได้หยุดไหลรถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้ปกติ.

สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ล่าสุด เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดย จนท.อุดรอยรั่วที่น้ำลอดใต้พนังกั้นน้ำริมแม่น้ำยมได้แล้ว 5 จุด จากทั้งหมด 6 จุด ส่วนตลาดสดสุโขทัย น้ำแห้ง ทางเทศบาลเริ่มทำความสะอาดแล้ว... 29 ก.ค. 2560 00:39 29 ก.ค. 2560 00:44 ไทยรัฐ