วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แยกย้าย! ‘หงส์แดง’ ยอมแพ้ล้มดีลล่า ‘เกอิตา’

"ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ตกเป็นข่าวยอมยกธงขาวล่าตัว "นาบี เกอิตา" แข้งคนเก่งของ "แอร์เบ ไลป์ซิก" ในปีนี้แล้ว แต่ยังหวังที่จะเดินเรื่องใหม่ในซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวได้ยอมยกธงขาวล่าตัว นาบี เกอิตา กองกลางทีมชาติกินี ของ แอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้แล้ว แต่ก็เตรียมที่จะกลับมาล่านักเตะใหม่ในฤดูกาลหน้า

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับ เกอิตา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้นสังกัดของนักเตะอย่าง แอร์เบ ไลป์ซิก ยืนกรานว่าไม่มีทางขายแข้งคนสำคัญออกจากทีมอย่างแน่นอน จนทำให้ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเลือดเบียร์ออกมายอมว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่คว้าตัวนักเตะมาร่วมทีมได้ในซัมเมอร์นี้

อย่างไรก็ตาม มีข่าวว่า เจ้าของอันดับ 4 ของพรีเมียร์ลีก ปีล่าสุด ได้เตรียมที่จะหวนกลับมาล่าแข้งวัย 22 กระรัตอีกครั้งในฤดูกาลถัดไป หลังล่วงรู้มาว่าในสัญญาของแข้งรายนี้ระบุเอาไว้ว่านักเตะสามารถย้ายทีมได้ในราคาที่น้อยกว่าข้อเสนอที่ทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยื่นมาเข้าในซัมเมอร์นี้เกือบครึ่งเลยทีเดียว

"ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ตกเป็นข่าวยอมยกธงขาวล่าตัว "นาบี เกอิตา" แข้งคนเก่งของ "แอร์เบ ไลป์ซิก" ในปีนี้แล้ว แต่ยังหวังที่จะเดินเรื่องใหม่ในซีซั่นหน้า... 29 ก.ค. 2560 00:06 ไทยรัฐ