วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมทางหลวงพร้อมลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 24 ชั่วโมง

กรมทางหลวงพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากพายุดีเปรสชั่น 'เซินกา' ตลอด 24 ชั่วโมง สนับสนุนทุกหน่วยงานในการช่วยเหลือประชาชน...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2560 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีมรสุมพัดผ่านประเทศไทยผลเนื่องมาจากกำลัง พายุดีเปรสชัน “เซินกา” (SONCA) ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างกับมีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที เช่นจ.สุโขทัย จ.หนองบัวลำภู จ.มหาสารคาม จ.จังหวัดขอนแก่น จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.อุบลราชธานี จ.มุกดาหาร และจ.ลพบุรี และกรมทางหลวงจึงได้สั่งการให้ผู้อำนวยการแขวง ทางหลวง (104 แขวงทางหลวง) ทั่วประเทศให้อยู่ในพื้นที่เพื่ออำนวยการจนกว่าเหตุการณ์จะยุติ นั้น

ล่าสุด ได้สั่งการให้แขวงทางหลวงเพิ่มเติม ในภารกิจช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนอกจากภารกิจงานทางเช่น ขนย้ายสิ่งของรับส่งประชาชน ช่วยเหลือประชาชนตามที่ได้ร้องขอ รวมถึงสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ในกรณีที่ได้รับการร้องขอเนื่องจากกรมทางหลวงมีความพร้อมทั้งในเรื่องกำลังพลและเครื่องจักรกล

สำหรับแขวงทางหลวงที่ไม่ได้ผลกระทบจากน้ำท่วม ให้เตรียมความพร้อม ทั้งกำลังพลและเครื่องจักร ในการไปช่วยเหลือแขวงทางหลวงในพื้นที่ข้างเคียง ในการช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ ประชาชนที่ต้องการสอบถามสภาพเส้นทางการจราจรบนถนนทางหลวงในเขตพื้นที่ประสบอุทกภัย ต้องการความช่วยเหลือ หรือ พบเหตุบนทางหลวง เช่น ต้นไม้ล้ม ทางขาด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ทุกวันฟรีตลอด 24 ชั่วโมง.

กรมทางหลวงพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากพายุดีเปรสชั่น 'เซินกา' ตลอด 24 ชั่วโมง สนับสนุนทุกหน่วยงานในการช่วยเหลือประชาชน... 29 ก.ค. 2560 00:03 29 ก.ค. 2560 00:06 ไทยรัฐ