วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ง่ายนิดเดียว! ‘ชิชาริโต’ เผยเหตุลาเลเวอร์ฯโยกซบ 'ขุนค้อน'

"ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ" ดาวยิงชาวเม็กซิกัน ออกโรงระบุถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเลือกหันหลังให้กับ "ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน" เพื่อย้ายมาร่วมก๊วน "เวสต์แฮม ยูไนเต็ด"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ กองหน้าทีมชาติเม็กซิโก ออกโรงเปิดเผยถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัวเขาเลือกหันหลังให้กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ทีมชั้นนำในลีกเมืองเบียร์ พร้อมกับมุ่งหน้าย้ายมาร่วมทีม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ชิชาริโต เคยค้าแข้งกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่าง 2010-2015 ก่อนย้ายไปเล่นให้กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ช่วงปี 2015-2017 ก่อนชีพจรลงเท้าอีกครั้งหลังย้ายมาร่วมทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์

ล่าสุด ดาวยิงวัย 29 ปี ออกมากล่าวเหตุผลที่ทำให้เขาย้ายมาร่วมชายคาในถิ่น ลอนดอน สเตเดียม ว่า "มันง่ายนิดเดียว ผมได้กลับมาอยู่ในลีกที่ดีที่สุดในโลกและ เวสต์แฮม ก็แสดงความมั่นใจและไว้ใจให้กับผม"

"สโมสรแห่งนี้เป้นหนึ่งในทีมที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ พวกเขามีมีความทะเยอทะยานมากขึ้นเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจที่จะย้ายมาที่นี่ได้ง่ายขึ้นและหวังว่าเราจะบรรลุเป้าหมายได้"

"ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ" ดาวยิงชาวเม็กซิกัน ออกโรงระบุถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเลือกหันหลังให้กับ "ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน" เพื่อย้ายมาร่วมก๊วน "เวสต์แฮม ยูไนเต็ด"... 28 ก.ค. 2560 23:33 29 ก.ค. 2560 00:21 ไทยรัฐ