วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.สั่ง ทภ.2 และ ทภ.3 ส่งกำลังพลช่วย ปชช.ถูกน้ำท่วม

ผบ.ทบ สั่งด่วนให้แม่ทัพภาคที่ 2 และแม่ทัพภาคที่3 ส่งกำลังพลลงพื้นที่พร้อมยานพาหนะ และเครื่องมือ ช่วยเหลือให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุ เซินกา ออกจากพื้นที่ประสบภัยไปอยู่ในที่ ปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2560 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดพายุดีเปรสชั่น เซินกา พัดผ่านพื้นที่ประเทศไทยตอนบนส่งผลให้มีปริมาณฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ปัจจุบัน ได้เกิดภาวะน้ำท่วม หนักในหลายจังหวัด ทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา หน.คสช. ได้สั่งการ ให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาคสช. จัดกำลังพลเข้าให้การช่วยเหลือประชาชน

โดยได้มอบให้แม่ทัพภาคที่ 2 แม่ทัพภาคที่ 3 ส่งกำลังพล ลงพื้นที่พร้อมยานพาหนะ และเครื่องมือ ช่วยเหลือให้ประชาชน ออกจากพื้นที่ประสบภัยไปอยู่ในที่ ปลอดภัย ช่วยจัดการจราจร ขนย้ายสัตว์เลี้ยง ให้การช่วยเหลือด้านการบริการทางการแพทย์ อาหารน้ำดื่มและ เวชภัณท์ ตลอดจนสิ่งอำนวบความสะดวกเบื้องต้น ทั้งนี้ได้ให้ประสานงาน ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และมูลนิธิ ตลอดจนอาสาสมัครและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อบูรณาการ ให้การช่วยเหลือ เป็นไปอย่างทันท่วงที ทั้งนี้ขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนได้ช่วย เป็นสื่อกลางในการ ประชาสัมพันธ์ ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ที่ จะทำให้การช่วยเหลือไปเป็น อย่างรวดเร็ว.

ผบ.ทบ สั่งด่วนให้แม่ทัพภาคที่ 2 และแม่ทัพภาคที่3 ส่งกำลังพลลงพื้นที่พร้อมยานพาหนะ และเครื่องมือ ช่วยเหลือให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุ เซินกา ออกจากพื้นที่ประสบภัยไปอยู่ในที่ ปลอดภัย... 28 ก.ค. 2560 22:41 28 ก.ค. 2560 22:47 ไทยรัฐ