วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สกลนคร ครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี (คลิป)

ภาพจาก ทบ.และ กอ.รมน.

เผยคลิปน้ำทะลักคันอ่างเก็บน้ำห้วยทราย ที่ จ.สกลนคร ด้าน แม่ทัพภาคที่ 2 ส่งกำลังจาก ศบภ.ทภ.2 เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 20 ปี พร้อมตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ศูนย์ราชการ ด้านพระเณร วัดป่าสุทธาวาส เร่งทำอาหารแจก...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.60 พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาค2 สั่งให้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาค2 (ศบภ.ทภ.2) ส่งทหาร 5 กองร้อยชุดปฏิบัติการ รวม 765 นาย จาก กองพลทหารราบที่ 6 , พล.พัฒนา 2 และ ร.3 พร้อม รถยนต์บรรทุกทางทหาร 36 คัน เรือ 31 ลำ เจ็ทสกี 2 ลำ สนับสนุน มทบ.29 ในการเข้าอพยพประชาชน โดยลำเลียงคน สัตว์ และสิ่งของออกจากพื้นที่ประสบภัยพื้นที่ อ.เมือง , อ.เต่างอย และ อ.พรรณานิคม อีกทั้งร่วมกับ จ.สกลนคร จัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว ณ ศูนย์ราชการ ปัจจุบันระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันน้ำได้ไหลเข้าท่วม อ.เมือง และถือว่าเป็นสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่สุดในรอบ 20 ปี

โดยกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย กองพลทหารราบที่ 6 ได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จ.สกลนคร โดยการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ช่วยเหลือในการทำแนวกั้นน้ำเพื่อปกป้องห้องเอ็กซเรย์ ของโรงพยาบาลสกลนคร รับ-ส่ง ผู้ป่วย โรงพยาบาลเต่าหงอย ไปโรงพยาบาลสกลนคร 

ด้าน พระภิกษุสามเณร วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร จัดเตรียมอาหารและน้ำดื่ม แจกจ่ายแก่ชาวเทศบาลเมืองสกลนคร ที่ประสพภัยน้ำท่วมในขณะนี้

ขณะที่ เมื่อเวลา 21.00 น. เรดาห์สกลนคร กลุ่มฝนยังคงปกคลุมภาคอีสานตอนบน โดยจะมีฝนตกชกต่อเนื่องบริเวณตอนบนของสกลนคร อ.วานรนิวาส และจังหวัดหนองคาย อุดรธานี คาดว่าคืนนี้จะตกหลายชั่วโมง

ส่วน กรณีที่มีข่าวลือเรื่องของอ่างเก็บน้ำห้วยทรายที่อยู่ใกล้กับพระหนักภูพานราชนิเวศน์แตกแล้ว นั้น มีคลิปชากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ชื่อ Rattanaporn Chittasan โพสต์คลิปของอ่างเก็บน้ำห้วยทราย ที่ะคันเขื่อนอ่างถูกน้ำกัดเซาะลึก 4 เมตรยาว 20 เมตร จนน้ำในอ่างทะลักออกมาเต็มพื้นที่ 

โดยก่อนหน้านี้ ทางนายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า อ่างเก็บน้ำทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ที่มีเต็มอ่างฯนั้น ยังไม่มีอ่างเก็บน้ำใดที่แตกร้าว ทุกอ่างฯยังมีความมั่นคงแข็งแรงดี โดยการแก้ปัญหาในเบื้องต้น กรมชลประทาน ได้ระดมเจ้าหน้าที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ เพื่อวางแผนแก้ไขปัญหาในแต่ละพื้นที่อย่างเร่งด่วนแล้ว.

เผยคลิปน้ำทะลักคันอ่างเก็บน้ำห้วยทราย ที่ จ.สกลนคร ด้าน แม่ทัพภาคที่ 2 ส่งกำลังจาก ศบภ.ทภ.2 เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 20 ปี พร้อมตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ศูนย์ราชการ ด้านพระเณร วัดป่าสุทธาวาส เร่งทำอาหารแจก... 28 ก.ค. 2560 22:34 29 ก.ค. 2560 06:39 ไทยรัฐ