วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวนิติวิทยาศาสตร์ ใช้ปืนปากกายิงกกหูฆ่าตัวตาย พ่อเผยชอบบ่นเครียดงาน

สาวนักนิติวิทยาศาสตร์วัย 39 ปี ใช้ปืนปากกายิงกกหูตัวเองเสียชีวิตในห้องนอน พ่อเผยไม่รู้สาเหตุ แต่ก่อนหน้านี้ชอบบ่นเครียดเรื่องงาน

เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 28 ก.ค. 60 ร.ต.อ.สริพงษ์ อภิวัน รอง สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งมีเหตุคนยิงตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.สรัลพัฒ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวปลูกติดริมคลอง ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.สุภัทชา พะพลทับ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตำแหน่งนักนิติวิทยาศาสตร์ชำนาญการ (ด้านอาวุธปืน) ชันสูตรเบื้องต้นพบว่าที่กกหูขวามีรูกระสุนปืน และมีเลือดออกที่บริเวณกกหูซ้าย พบอาวุธปืนปากกาตกอยู่ข้างมือขวา

เบื้องต้นจากการสอบสวนพ่อผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุด ขณะที่ช่วงเย็นเกิดฝนตกหนักลูกสาวเข้าไปนอนอยู่ในห้อง สักพักก็มีเสียงดังปัง คิดว่าแปลงหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าบ้านระเบิด จึงเดินออกมาดูก็ไม่พบ แต่เมื่อเดินเข้ามาในบ้านได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบเปิดประตูห้องลูกสาวดู จึงพบว่าลูกสาวใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย จากนั้นรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ลูกสาวมักบ่นว่าเครียดเกี่ยวกับเรื่องที่ทำงานเป็นส่วนใหญ่ โรคประจำตัวก็ไม่มี นอกจากเคยเครียดและไปพบแพทย์ที่สถาบันประสาทวิทยา เมื่อ 3-4 ก่อน แต่ก็ไม่คิดว่าจะมายิงตัวตาย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากสอบสวนและชันสูตรเบื้องต้น รวมทั้งเก็บอาวุธปืนไว้ตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือแล้ว ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

สาวนักนิติวิทยาศาสตร์วัย 39 ปี ใช้ปืนปากกายิงกกหูตัวเองเสียชีวิตในห้องนอน พ่อเผยไม่รู้สาเหตุ แต่ก่อนหน้านี้ชอบบ่นเครียดเรื่องงาน 28 ก.ค. 2560 20:43 28 ก.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ