วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ เรียกถกด่วนป้องน้ำท่วมหนัก หลังน้ำสะสมเกินปกติถึง 30%

พ่อเมืองชัยภูมิ เรียกประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางรับมือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม หลังพบปริมาณน้ำสะสมเกินกว่าปกติถึง 30% สั่งเจ้าหน้าที่เตรียมการพร้อมช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมหาแนวทางป้องกันเเละแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้ปริมาณน้ำสะสมเกินกว่าปกติถึง 30% จึงขอเตือนให้ประชาชนให้ระมัดระวังเตรียมรับสถานการณ์น้ำไว้ด้วย โดยเฉพาะริมเเม่น้ำชี ที่มีปริมาณน้ำค่อนข้างขึ้นเร็วมากและใกล้อ่างเก็บน้ำต่างๆ พร้อมติดตามข้อมูลข่าวสารด้านพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เตรียมเครื่องมือเเละอุปกรณ์รวมทั้งเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าช่วยเหลือ

ส่วนที่ ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ หลังได้รับอิทธิพลจากพายุเซินกา เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมา ล่าสุด ทำให้มีปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาภูเเลนคา ในเขตรอยต่อ อ.เมืองชัยภูมิ และ อ.แก้งคร้อ น้ำป่าจากเขาภูผาแดงรอยต่อมัญจาคีรี และ อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น ไหลทะลักมาท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายหลายพันไร่ มีระดับน้ำท่วมพื้นที่นาข้าวเเละการเกษตรทั้งหมดมีระดับสูงกว่า 1-2 เมตร รวมทั้งโรงเรียนบ้านแก้ง-โนนส้มกบ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเรียนอาคารชั้นล่างเสียหายจำนวนมาก.

พ่อเมืองชัยภูมิ เรียกประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางรับมือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม หลังพบปริมาณน้ำสะสมเกินกว่าปกติถึง 30% สั่งเจ้าหน้าที่เตรียมการพร้อมช่วยเหลือ 28 ก.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ