วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อภิรดี' สั่งดูแลเข้มจังหวัดน้ำท่วม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาตุนสินค้า

"อภิรดี" สั่งดูแลเข้มจังหวัดเกิดน้ำท่วม เอาผิดตามกฎหมายกับผู้ที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาและกักตุนสินค้า โดยเฉพาะภาคอีสาน เผยสกลนคร อ่วมหนักในรอบ 20 ปี ถนนหลายสายสัญจรไม่ได้...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเร่งดูแลจังหวัดที่เกิดน้ำท่วม โคลนถล่ม จากเหตุพายุเซินกา โดยเฉพาะในภาคอีสาน เช่น นครราชสีมา ชัยภูมิ สกลนคร อย่างใกล้ชิด โดยห้ามไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและกักตุนสินค้า หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมาย 

ขณะที่ พาณิชย์จังหวัดสกลนครได้รายงานสถานการณ์ว่า ขณะนี้เกิดน้ำท่วมหนัก จากเหตุเกิดพายุฝนหนักเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน ในบริเวณทั่วไปของจังหวัด โดยเฉพาะเขตเทศบาล มีน้ำท่วมขังสูง และแนวโน้มจะสูงขึ้นจากน้ำเขื่อนที่ปล่อยลงมา ถนนหลายสายสัญจรไม่ได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี 

ทั้งนี้ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดติดตามและรายงานสถานการณ์ รวมทั้งสำรวจความเสียหายของสินค้าเกษตร และสินค้าที่มีความจำเป็นต่อการครองชีพเพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป

"อภิรดี" สั่งดูแลเข้มจังหวัดเกิดน้ำท่วม เอาผิดตามกฎหมายกับผู้ที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาและกักตุนสินค้า โดยเฉพาะภาคอีสาน เผยสกลนคร อ่วมหนักในรอบ 20 ปี ถนนหลายสายสัญจรไม่ได้... 28 ก.ค. 2560 19:06 28 ก.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ