วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้าอีกวิเดียวคงไม่รอด! ผู้รอดชีวิตเรือล่ม 5 ศพ เล่านาทีเฉียดตาย

ชายผู้รอดชีวิตเรือล่ม 5 ศพ เล่านาทีเฉียดตาย เผย หากตัดสินใจช้าไปอีกวินาทีเดียวคงไม่รอด ด้านผู้การฯ ชุมพร เผย แจ้งข้อหาเจ้าของเรือแล้ว เตรียมนำขึ้นศาล 31 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.ปากน้ำชุมพร นำกระเช้าดอกไม้เข้าเยี่ยม นายณัฐทัตต์ วงศ์ทองเหลือ อายุ 47 ปี ชาวปทุมธานี นักดำน้ำหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากกรณีเรือนำเที่ยวล่มที่บริเวณเกาะง่ามใหญ่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองชุมพร ขณะนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปากน้ำชุมพร โดย พล.ต.ต.สนธิชัย สอบถามอาการบาดเจ็บซึ่งขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ให้นอนรอดูอาการ

นายณัฐทัตต์ เล่าเหตุการณ์ว่า เดินทางมาที่ จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 24 ก.ค. เพื่อดำน้ำร่วมกับเพื่อนๆ มีกำหนด 5 วัน โดยในวันที่ 28 ก.ค. เป็นการสอบเพื่อผ่านหลักสูตรการดำน้ำ ช่วงนาทีที่เกิดเรือล่มรวดเร็วมากเพราะไม่มีใครคาดคิด ผมและผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนติดอยู่ในเก๋งเรือ กระแสน้ำทะเลทะลักเข้ามาในตัวเรือแรงมาก จนดันตัวผมขึ้นไปติดกับเพดานเก๋งเรือ แต่ยังมีสติดีอยู่และอาศัยจากประการณ์การดำน้ำมานาน มองหาช่องทางที่กระแสน้ำทะลักเข้ามา และคิดว่าหากช่องไหนน้ำเข้ามามากช่องนั้นจะต้องกว้างจึงตัดสินใจดำน้ำพุ่งตัวเข้าไปหาช่องนั้น และถีบตัวพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว จนเรือที่ไปช่วยลากจูงช่วยชีวิตเอาไว้ได้

“หากตัดสินใจช้ากว่านี้เพียงวินาทีเดียวมีหวังคงไม่รอดชีวิต ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การช่วยเหลือและดูแลเป็นอย่างดี ตอนนี้อาการแน่นหน้าอกเนื่องจากสำลักน้ำทะเลเข้าไปมากก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว” ทั้งนี้ แพทย์ให้นอนรอดูอาการแทรกซ้อนที่จะตามมา โดยจะออกจาก รพ. กลับกรุงเทพฯ ในวันที่ 31 ก.ค. นี้

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวถึงการดำเนินคดีกับ นายณัฐสิทธิ์ โชติพิมาย อายุ 50 ปี เจ้าของเรือโชติธารา 2 เบื้องต้น แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเพื่อให้หลักฐานรัดกุม ดังนั้นในวันที่ 31 ก.ค. จะนัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องทะเบียนเรือโชติธารา 2 ว่ามีหรือไม่ จดประกอบการเป็นเรือประเภทไหน เพื่อความสมบูรณ์ของรูปคดี หลังจากนั้น จะนำตัวเจ้าของเรือไปยังศาลชุมพร ในวันเดียวกัน

ด้านการเยียวยาผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ตอนนี้บริษัทวิริยะประกันภัยสาขาชุมพรได้จ่ายเงินจำนวน 1 แสนบาท ให้กับทางญาติของ นางฐาปนี วรวัฒนกุล อายุ 52 ปี ไปแล้วเป็นรายแรก ส่วนที่เหลืออีก 4 ราย ให้ญาติผู้เสียชีวิตเตรียมเอกสารหลักฐานไปขอรับได้ เพราะบริษัทสาขาชุมพรพร้อมดำเนินการให้ทุกวัน.

ชายผู้รอดชีวิตเรือล่ม 5 ศพ เล่านาทีเฉียดตาย เผย หากตัดสินใจช้าไปอีกวินาทีเดียวคงไม่รอด ด้านผู้การฯ ชุมพร เผย แจ้งข้อหาเจ้าของเรือแล้ว เตรียมนำขึ้นศาล 31 ก.ค.นี้ 28 ก.ค. 2560 19:03 28 ก.ค. 2560 19:28 ไทยรัฐ