วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชม เจ้าหน้าที่ช่วยน้ำท่วมเหนือ-อีสาน ย้ำเน้นจุดกระทบหนักก่อน

“บิ๊กตู่” ชมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยร่วมกันลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมเหนือ-อีสาน ขอเน้นจุดคนเดือดร้อนและได้รับผลกระทบหนักก่อน ย้ำ ให้ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเท

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ชื่นชมเจ้าหน้าที่ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ร่วมกันให้ความช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังประสบภัยน้ำท่วมจากฝนที่ตกหนักเพราะอิทธิพลของพายุเซินกา โดยขอให้มุ่งเน้นเข้าไปยังจุดที่ได้รับผลกระทบหนัก เส้นทางคมนาคมถูกตัดขาด ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก เช่น ชุมชนบริเวณที่ลาดเชิงเขา ซึ่งเกิดน้ำป่าไหลหลากหรือดินถล่ม

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้รับรายงานจากกระทรวงคมนาคม เกี่ยวกับเหตุดินถล่มปิดทับเส้นทางบริเวณสถานีรถไฟและอุโมงค์รถไฟหลายจุด จึงกำชับให้เร่งประสานการแก้ไขปัญหากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เคลื่อนย้ายดินที่ปิดทับเส้นทางออกโดยเร็ว รวมทั้งปรับเส้นทางการเดินรถ และจัดหารถประเภทอื่นเข้าไปเสริม เพื่อให้บริการประชาชนที่ต้องการเดินทางในละแวกใกล้เคียงให้ได้รับความสะดวก รวมถึงเน้นย้ำให้ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเท เพราะประชาชนที่เดือดร้อนเป็นเหมือนญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยากและต้องการความช่วยเหลือ ส่วนบริเวณที่เป็นจุดเสี่ยง ขอให้ผู้รับผิดชอบออกตรวจทาง ติดป้ายเตือนอันตราย และติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อออกปฏิบัติการเมื่อเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที

“บิ๊กตู่” ชมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยร่วมกันลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมเหนือ-อีสาน ขอเน้นจุดคนเดือดร้อนและได้รับผลกระทบหนักก่อน ย้ำ ให้ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเท 28 ก.ค. 2560 18:10 28 ก.ค. 2560 18:28 ไทยรัฐ