วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอเป็นตัวเอง! ส่องอดีต 7 คนดัง กระชากลุคใหม่แฮปปี้กับชีวิต

วันเวลาเปลี่ยนไป คนเราก็เปลี่ยนตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือแม้แต่เหล่าดารา-นักร้อง-คนดังทั้งหลาย ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน บางคนรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไป หรือบางคนเปลี่ยนลุคใหม่จนจำแทบไม่ได้

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยจะพาไปดูว่ามีคนดัง-ดารา-นักร้อง คนไหนบ้างที่ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนลุคตัวเองเสียใหม่ ทำเอาแฟนๆ แทบไม่เชื่อสายตาเมื่อได้เห็น ซึ่งจะมีใครกันบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาให้ได้ดูกัน

เริ่มต้นกันที่ ซันนี่ ยูโฟร์ ที่ขอบอกว่าแรกเริ่มเดิมทีการเข้ามาในวงการของซันนี่ คือนักร้องบอยแบนด์หนุ่มรูปหล่อที่มีสาวๆ กรี๊ดกันสนั่นเมือง แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน ซันนี่ก็เปลี่ยน หายหน้าจากวงการไปหลายสิบปี กลับมาคราวนี้ซันนี่ก็เปลี่ยนไป จากหนุ่มหล่อสาวกรี๊ดมาเป็นสาวสวยหนุ่มมองตาม ซึ่งขอบอกว่าการเปลี่ยนครั้งนี้ของหนุ่มซันนี่ทำเอาแฟนๆ จำแทบไม่ได้ และกลายเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว

มาต่อกันที่ โก้ ธีรศักดิ์ ถ้าใครที่เป็นวัยรุ่นยุค 90 คงจะต้องเคยเป็นแฟนเพลงของหนุ่มโก้คนนี้อย่างแน่นอน แถมความหล่อใสออร่าพุ่งของหนุ่มโก้ในยุคนั้น ก็มีไม่เป็นสองรองใคร สาวๆ ตามกรี๊ดทุกคอนเสิร์ตที่หนุ่มโก้ไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป หนุ่มโก้ก็ขอเปลี่ยนแนวเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองเสียใหม่ ด้วยการลุกขึ้นมาไว้ผมยาว แต่งตัวจัดจ้านตามที่ใจปรารถนา

เปลี่ยนแปลงปรับลุคอีกคนของวงการ ก็คืออดีตนักร้องหนุ่มหล่อ ต้อม ไกรวิทย์ พุ่มสุโข ก็เป็นอีกคนที่ลุกขึ้นมาขอทำตามใจตัวเอง เนรมิตตัวตนใหม่ให้กลายเป็นสาวสะพรั่ง สวมกระโปรง ไว้ผมยาว และแต่งงานกับแฟนหนุ่มฝรั่ง จนสร้างความฮือฮาให้กับวงการบันเทิงไม่น้อย โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าที่ต้องลุกขึ้นมาแต่งตัวแต่งหน้าใส่กระโปรงนั้นเป็นเพราะชีวิตคนเรามันสั้นต้องรีบทำอะไรตามที่อยากจะทำ ก่อนจะต้องจากโลกใบนี้ไป 

นักร้องหนุ่มสุดฮอตของยุค 90 อีกคนอย่าง ดัง พันกร ที่อดีตจากหนุ่มเซอร์ๆ เท่ ขวัญใจของสาวๆ ในยุคแรกที่มีอัลบั้ม ดัง พันกร มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นก็ได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ และมีผลงานออกมาบ้างพอให้แฟนๆ หายคิดถึง แต่มาดังสะดุดตาแฟนๆ กันอีกครั้งเมื่อ ดัง ออกอัลบั้ม METRO SEXUAL (เมโทร เซ็กซ์ชวล) แถมยังแต่งตัวแตกต่างออกไปจากที่เคยเป็น มาในสไตล์ที่แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ค่อนข้างจะเหมือนของผู้หญิง ทำเอาสาวๆ เหว๋อไปตามๆ กัน

เปิดตัวในวงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดนางสาวไทยปี 2549 และคว้ามงกุฎมาครอง ก่อนจะได้เล่นเป็นนางเอกหนังเรื่อง รักนะ 24 ชั่วโมง คู่กับพระเอกหนุ่มสุดฮอตใน พ.ศ. นั้นอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ แต่ใครจะไปคิดว่าเวลาผ่านไปไม่ทันไร สาวเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ จะเปลี่ยนจากสวยหวาน กลายเป็นสาวเท่ได้ขนาดนี้ แต่ไม่ว่าจะลุคไหน สาวเจี๊ยบก็ยังเป็นคุณหมอเจี๊ยบคนเก่งและใจบุญไม่เปลี่ยนแปลง

และอีกสาวที่เปลี่ยนลุคใหม่จนทำเอาหนุ่มๆ ใจสั่น นั่นก็คือนักร้องสาว แก้ว จริญญา ศิริมงคลกุล เพราะตอนเข้าวงการใหม่ๆ ใครๆ ก็เข้าใจผิด คิดว่าสาวแก้วต้องเป็นสาวหล่อแน่ๆ ด้วยบุคลิกห้าวๆ ลุยๆ และการแต่งตัวที่แปลกแตกต่างไปจากเพื่อนร่วมวง และเมื่อเวลาผ่านไป สาวแก้วก็เริ่มแตกเนื้อสาว แม้จะยังห้าวเหมือนเดิม แต่ไม่มีลุคทอมบอยให้ได้เห็นอีกต่อไป เหลือแต่ภาพสาวหวานแถมยังสวยระดับดาว จนหนุ่มๆ เข้ามาขายขนมจีบกันเป็นแถว

ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ สาวลุคห้าวที่เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 และคว้าตำแหน่งมาครองได้สำเร็จในปีนั้น ซึ่งในช่วงที่สาวเชียร์เข้าวงการบันเทิงใหม่ๆ จะมีบุคลิกที่โดดเด่นนั่นก็คือลุคห้าวๆ เท่ๆ ไม่เหมือนใคร เลยทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าสาวเชียร์อาจจะเป็นทอมบอย แต่เมื่อสาวเชียร์เริ่มโตและมีความสวยสะพรั่ง จากสาวห้าวก็กลายมาเป็นสาวหวานแบบเต็มตัวอย่างที่แฟนๆ ได้เห็นในปัจจุบัน

ที่นำเสนอไม่ใช่เพียงแค่มุมบันเทิงเท่านั้น แต่เรื่องนี้ยังบอกให้ได้รู้อีกว่า เพราะเวลาไม่เคยคอยใคร อยากทำอะไรจงรีบทำในตอนที่ยังมีเวลา และขอแค่ว่าเป็นตัวของตัวเองและไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนก็เพียงพอ เหมือนกับที่พวกเขาและเธอลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองใหม่ตามที่ใจรัก.

วันเวลาเปลี่ยนไป คนเราก็เปลี่ยนตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือแม้แต่เหล่าดารา-นักร้อง-คนดังทั้งหลาย ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน บางคนรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไป หรือบางคนเปลี่ยนลุคใหม่จนจำแทบไม่ได้ 28 ก.ค. 2560 17:53 30 ก.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ