วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต.ปากจั่น ระนอง ท่วมหนักไม่แพ้กัน บางจุดน้ำสูง 4 ม. นำเรือเข้าแจกอาหาร (คลิป)

ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง อ่วมน้ำท่วมต่อเนื่อง หนักสุดในรอบหลายปี เวลาชั่วโมงเดียวสูงถึงเอว บางจุดสูงกว่า 4 เมตร หน่วยงานเร่งนำอาหารและน้ำเข้าแจกจ่าย

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง โดยระดับน้ำบางจุดยังคงมีระดับสูง ตั้งแต่ 1-4 เมตร หนักสุดในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 10 ชาวบ้านต้องขนของออกจากพื้นที่ บ้างก็ขนขึ้นชั้นสอง รอการช่วยเหลือจากภาครัฐ ต่อมา นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ นายก อบจ.ระนอง พร้อมด้วย นายอำเภอกระบุรี ปภ.จังหวัดระนอง กำลังทหาร อปพร. นำเรือท้องแบนออกแจกจ่ายอาหารและน้ำให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว

ด้าน นายวีรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น เปิดเผยว่า ปีนี้น้ำท่วมหนักที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยปกติน้ำจะท่วมเพียงเล็กน้อยและไม่ท่วมนาน แต่ปีนี้บางจุดสูงถึง 4 เมตร ประกอบกับไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็ท่วมถึงระดับเอวแล้ว ทำให้ชาวบ้านตั้งตัวไม่ทัน ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุความเสียหายได้เนื่องจากน้ำยังไม่ลด แต่เบื้องต้นทราบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จมน้ำเสียหายหลายคัน รวมถึงอุปกรณ์การทำเกษตรของชาวบ้าน สำหรับพื้นที่ทางการเกษตร คาดว่าเสียหายมากกว่า 500 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นสวนมังคุด ที่กำลังเก็บผลผลิต และสวนปาล์มน้ำมัน.

ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง อ่วมน้ำท่วมต่อเนื่อง หนักสุดในรอบหลายปี เวลาชั่วโมงเดียวสูงถึงเอว บางจุดสูงกว่า 4 เมตร หน่วยงานเร่งนำอาหารและน้ำเข้าแจกจ่าย 28 ก.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ