วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยหมดหวัง 2 นักสู้วัยชรา ขอโอกาสร้องเพลงหาเงินปลดหนี้-ตั้งตัว

2 นักสู้วัยชรา ป้าบัวศรี และ ลุงเป้า ผู้มีความหวังจะคว้าเงินรางวัลจากรายการไปปลดหนี้และเป็นเงินทุนตั้งตัวหารายได้ประทั้งชีวิต จะได้ใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างสงบ  

นักสู้ชีวิตคนต่อมาบนเวทีร้องได้ให้ล้านในวันอาทิตย์นี้ คือ คุณป้าบัวศรี เชื้อเพชร คุณแม่ผู้แก่ชราและโดดเดี่ยวจากจังหวัดสุพรรณ ป้าบัวศรีในวัย 74 ปี เป็นคนไทยเชื้อสายลาวซ้ง (ไทยทรงดำ) ดำรงชีพด้วยการทอผ้าและอาศัยอยู่เพียงคนเดียว สามีและลูกได้แยกย้ายกันไปอยู่ที่อื่น 

ป้าบัวศรีมีปมในใจคือเธอน้อยใจที่ลูกๆ ไม่เคยกลับมาหา แต่ก็ภูมิใจที่เลี้ยงลูกมาจนโตได้ ทุกวันนี้ป้าอยากขอโทษลูก หากว่าเคยทำอะไรผิดพลาดไป อยากให้ลูกให้อภัยและกลับมาหาให้ชื่นใจบ้างป้าบัวศรีกู้เงินมาซ่อมบ้านจำนวน 16,000 บาท ป้าอยากหาเงินมาใช้หนี้เพราะรู้สึกละอาย หากไม่มีหนี้ป้าจะขอให้ชีวิตอย่างสงบ หาผักกับน้ำพริกแถวบ้านกินป้าก็สุขใจนักสู้ชีวิตคนที่ 3 ในสัปดาห์นี้ คุณลุงเป้า สมศักดิ์ จันทร์เทวี จาก จังหวัดนครสวรรค์ ลุงเป้าอยู่กินกับภรรยามากว่า 30 ปีแล้ว โดยอาศัยอยู่ในบ้านเพิงสังกะสีโดยลูกต่างแยกย้ายกันไป

ทั้งคู่หาหน่อไม้ตามภูเขาเลี้ยงชีวิต ต้องตื่นแต่เช้าขึ้นไปบนภูเขาเพื่อหาหน่อไม้มาขายในราคากิโลละ 20 บาท แต่หาก็ไม่ได้ทุกวัน

 สุขภาพของทั้งคู่ไม่ดีนัก ลุงเป้าเคยประสบอุบัติเหตุจึงต้องดามเหล็กไว้ที่ขา

ส่วนภรรยาป่วยเป็นโรคไทรอยด์ทำให้คอมีขนาดบวมใหญ่หายใจไม่ค่อยสะดวก ด้วยความจนทำให้ทั้งคู่ไม่มีเงินที่จะไปรักษา และแม้แต่ข้าวบางมื้อก็ไม่มีกิน ลุงเป้าต้องการเงินทุนจำนวน 40,000 บาท เพื่อนำไปซื้อรถพ่วงข้างขายของตามตลาดนัด และรักษาภรรยาพบกับเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และบทเพลงลูกทุ่งอันแสนไพเราะจากคนสู้ชีวิต มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 2 นักสู้วัยชรา ป้าบัวศรี และ ลุงเป้า ผู้มีความหวังจะคว้าเงินรางวัลจากรายการไปปลดหนี้และเป็นเงินทุนตั้งตัวหารายได้ประทั้งชีวิต จะได้ใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างสงบ 28 ก.ค. 2560 17:43 28 ก.ค. 2560 20:14 ไทยรัฐ