วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯ ประสาน ปอท.เดินหน้าเอาผิด ‘วัฒนา เมืองสุข’ ฐานยุยงปลุกปั่น

ตำรวจกองปราบประสาน ปอท.รวบรวมหลักฐานดำเนินคดี "วัฒนา เมืองสุข" ฐานยุยงปลุกปั่น หลังเจ้าตัวโพสต์ร่วมชุมนุมวันตัดสินจำนำข้าว คาดวันจันทร์ตรวจสอบ ก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 28 ก.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป. กล่าวถึงกรณีตำรวจสันติบาลแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่า เมื่อวานนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป. หลังได้รับแจ้ง ได้เสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาแล้ว เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาแจ้งดูแลงานเกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ ผู้บังคับบัญชาในส่วนของกองบังคับการปราบปราม ได้สั่งการให้ประสานไปที่ บก.ปอท. เพื่อตรวจสอบข้อความในเฟซบุ๊ก รวมทั้ง ยูซีแอล ของนายวัฒนา เมืองสุข เพื่อดูที่มาของเรื่องในการแจ้งความ เพื่อรวบรวมหลักฐานไปสู่การดำเนินคดีจนถึงการขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป คาดว่าน่าจะเป็นวันจันทร์ที่ 31 ก.ค. จึงสามารถดำเนินการตรวจสอบได้

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (27.ก.ค.) มี ตำรวจสันติบาล ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้นำเอกสารเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายวัฒนา เมืองสุข หลังโพสต์ข้อความลงในบัญชีเฟซบุ๊ก ส่วนตัว เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา มีเนื้อหาชักจูงใจบุคคลทั่วไป ให้เข้าใจผิดในกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล ในเรื่องโครงการรับจำนำข้าว ในสมัยรัฐบาลอดีตนายกฯยิ่งลักษ์ ชินวัตร ที่ในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของศาล ซึ่งอาจทำให้ประชาชนอาจเกิดความไม่เชื่อมั่น จนอาจก่อให้เกิดความปั่นป่วน และก่อความไม่สงบในประเทศขึ้นได้ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 จึงได้มาแจ้งความให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

ตำรวจกองปราบประสาน ปอท.รวบรวมหลักฐานดำเนินคดี "วัฒนา เมืองสุข" ฐานยุยงปลุกปั่น หลังเจ้าตัวโพสต์ร่วมชุมนุมวันตัดสินจำนำข้าว คาดวันจันทร์ตรวจสอบ ก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป 28 ก.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ