วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ถล่ม 'ไท ซอง นัม' 6-0 เข้าชิงโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โชว์ฟอร์มโหด ถล่มเอาชนะ ไท ซอง นัม ไป 6-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ที่เวียดนาม...

วันที่ 28 ก.ค. ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ที่ พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์, เวียดนาม เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมแชมป์จากไทย พบเจ้าภาพ ไท ซอง นัม แชมป์เวียดนาม ที่มี มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมชาติไทยคุมทัพ ท่ามกลางแฟนบอลมากกว่า 6,000 คน


เปิดฉากครึ่งแรกมาแค่ 2 นาที พีทีที บลูเวฟ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดักบอลได้จากความผิดพลาดของคู่แข่ง ก่อนที่ จิรวัฒน์ จะตักบอลข้ามตัวนายด่านไท ซอง นัม เข้าไปอย่างเหนือชั้น


จากนั้นนาทีที่ 14 พีทีที บลูเวฟ นำห่าง 2-0 จากจังหวะที่ เจษฎา ชูเดช จ่ายบอลให้ สรศักดิ์ พูนจังหรีด วิ่งมาแปเสียบมุมเข้าไป
 ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 26 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้จุดโทษจากจังหวะที่ผู้เล่นของไท ซอง นัม ทำแฮนด์บอลในเขตโทษ และเป็น จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซัดเข้าไปตุงตาข่าย พา บลูเวฟ หนีเป็น 3-0

จากนั้น นาทีที่ 28 พีทีที บลูเวฟ หนีไปไกลเป็น 4-0 สรศักดิ์ พูนจังหรีด จ่ายบอลให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงเข้าไปไม่พลาด และเป็นประตูที่ 9 ของเจ้าตัวในรายการนี้ แซงหน้าดาวซัลโวครั้งที่แล้วที่ยิงไป 7 ประตู เป็นที่เรียบร้อย

ถึงนาทีที่ 32 ไท ซอง นัม หันมาเล่นเเพาเวอร์เพลย์ ก่อนถูกตัดบอลได้และเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงไกลเข้าไปตุงตาข่าย ช่วยให้ พีทีที บลูเวฟ นำห่างเป็น 5-0

เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 40 พีทีที บลูเวฟ ได้ประตูปิดกล่อง 6-0 จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร คลึงบอลกลับหลังให้ เจษฎา ชูเดช ปั่นด้วยขวา บอลย้อยเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอาชนะ ไท ซอง นัม ไป 6-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรอเจอกับผู้ชนะระหว่าง อัล รายยาน จาการ์ตา กับ กีร์ติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน จากอิหร่าน ต่อไป

เครดิตภาพ:เพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

"ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โชว์ฟอร์มโหด ถล่มเอาชนะ ไท ซอง นัม ไป 6-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ที่เวียดนาม... 28 ก.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ