วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดใจกรรมการ! โค้งสุดท้าย MUT2017 กางโพลดูใครจะมง!

โค้งสุดท้ายแล้วกับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 ที่รอบตัดสินจะมีขึ้นในคืนวันที่ 29 ก.ค.นี้ ซึ่งผู้ครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ จะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์สสิ้นปีนี้ งานนี้ต้องลุ้นกันว่าสาวงามคนไหนจะได้ไปทำหน้าที่ลุ้นมงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ให้ประเทศไทย ซึ่งจากการเก็บตัวและรอบพรีลิมมิเนรี่ (Preliminary) บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอให้จับตาพวกเธอเหล่านี้ไว้ให้ดี! 

จีจี้ อภัสนันท์ คุณสิงห์ 
จีจี้ สาวหน้าเก๋อายุ 23 ปี มากับส่วนสูง 172 ซม. จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาวคนนี้บอกเลยว่าครบทั้งความสวย หุ่น เพอฟอร์แมนซ์กับจริตที่ลงตัวไม่มากจนล้น ไม่น้อยจนง่วง

จับตาให้ดีคนนี้น่าจะไปไกล เพราะทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หน้าสด หรือเมคอัพจัดเต็ม จีจี้ ไม่มีตายนางรอดหมด! แถมสตอรี่เธอก็น่าสนใจเพราะเธอเป็นสาวป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิตผู้คนมามากมาย หากวันจริงทำผลงานได้ดีๆ อาจได้ฟัง จีจี้ ตอบคำถาม

ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น

สาวน้อยเจ้าของตำแหน่งรองนางสาวไทย ขอลองอีกครั้งกับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ฟ้าใส ลูกครึ่งอิมพอร์ตจากแคนาดา อายุ 23 ปี ส่วนสูง 181 ซม. จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว สาขาทั่วไป มหาวิทยาลัยคาลการี ประเทศแคนาดา

แม้จะเป็นลูกครึ่งแต่เธอเติบโตที่เมืองไทย จุดเด่นของ ฟ้าใส คือภาษา ความมั่นใจ พูดจาฉะฉาน และหุ่น! ความสูงของ ฟ้าใส เอาไปฟาดกับสาวยุโรปและละตินได้สบายๆ แม้รูปร่างบางส่วน(พุง) อาจจะยังไม่เฟิร์มแต่อันนี้ฟิตได้เชื่อสิ ส่วนสเตปถึงจะยังไม่เป๊ะแต่ก็ทำได้ดีไม่น่ากังวล แต่จุดที่ยังกังขาคือหลายคนบอกว่า ฟ้าใส บางมุมก็สวย บางมุมก็ยัง เรื่องนี้นานาจิตตังแล้วแต่มุมมองกรรมการ

มารีญา พูลเลิศลาภ
หนึ่งในตัวเต็งกับสเตปเทพ เพอฟอร์แมนซ์ระดับซุปเปอร์โมเดล สำหรับ มารีญา สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน วัย 25 ปี ส่วนสูง 184 ซม. ไม่ต้องกลัวว่าจะจมเมื่อต้องปะทะกับต่างชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

ขณะที่โปรไฟล์ก็ไม่ใช่อุปสรรคเลยที่จะทำให้ชวดมง มารีญา จบปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจ จาก Erasmus University ประเทศเนเธอร์แลนด์ และจบการศึกษาระดับปริญญาโท Marketing, Stockholm Business School ซึ่งภาษาและมุมมองความคิดก็เป็นจุดแข็งของ มารีญา

ข้อเดียวของ มารีญา ที่ถูกหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์คือ หน้าไม่ไทย ซึ่งหากติดตามดูแล้วกิริยามารยาทของ มารีญา น่ารัก นอบน้อม น่าเอ็นดู กว่าสาวไทยแท้บางคนซะอีก งานนี้ลุ้นถึงมงบอกเลย!

กรองทอง จันทรสมโภช

สาวน้อยอายุแค่ 20 ปี พกความสูงมาถึง 176 ซม. กรองทอง คือหน้าเฉี่ยวม๊ากกกก บุคลิกมั่นใจ เรียบๆ มาเรียงๆ แต่เมื่อถึงเวลา กรองทอง ก็โชนแสงได้ดีเมื่อจำเป็น

โปรไฟล์ก็ไม่แพ้ใครเพราะกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีปี 1 คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ, University of Central Florida

นี่แหละตัวแทนสาวไทย type ฝรั่งที่น่าจับตา แต่รอบไฟนอลถ้า กรองทอง อยากโชนแสงกว่านี้ต้องเคี่ยวการเดินให้หนัก ฝึกสเตปให้ปัง ถ้าทำได้ถึงจะมีลุ้นเบียดเข้าวิน

พิม พิมสุดา พันธ์โภคา

สร้างความฮือฮานุ่งยีนส์ เสื้อเชิ้ต รองเท้าผ้าใบมาเขียนใบสมัคร สำหรับ น้องพิมพ์ สาววัย 20 ปี ส่วนสูง 172 ซม. นักศึกษาปี 3 คณะวิศวกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ด้วยใบหน้าสวยหวาน ทำให้เธอมาไกลถึงรอบ 40 คนสุดท้าย เมื่อรอบพรีลิมฯ แม้สเตปการเดินยังต้องปาดเหงื่อ แต่ออร่าความสวยบอกเลยว่าผ่องมาก! และทุกปีเวทีนี้จะมีสาวแนว สวย หวาน ผ่อง เรียนดี ติด 1 ใน 5 จับตาให้ดีโควตานี้อาจเป็นเธอ!

เพลง ชนารดี อุ่นทะศรี

ตอนแรกต้องบอกเลยว่าเบอร์ 20 น้องเพลง ยังไม่ได้อยู่ในลิสต์เท่าไหร่ แต่พอมาถึงรอบพรีลิมฯ เท่านั้นแหละ บอกเลยโดดมาเข้าตาจังๆ เพอฟอร์แมนซ์ดีงาม รอยยิ้มและอินเนอร์จิกเอาอยู่ ละสายตาจากเธอไม่ได้เลยจริงๆ

น้องเพลง อายุ 21 ปี ส่วนสูง 170 ซม. กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจสมัยใหม่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

หากรอบไฟนอลรักษามาตรฐานนี้เอาไว้ได้ เชื่อว่า น้องเพลง จะไปได้ดี เอาเป็นว่ามาตรฐานอย่าตกละกัน

ปุ๊ก สุรพฤนท์ อาจคงหาญ

นี่เป็นอีกคนที่สเตปปวดใจไม่อาจทำอะไรเธอได้เลย เพราะจับใจมาก สวย เก๋ หวาน แล้วยังแอบเท่ในคนเดียว โอ๊ย! ตอนเดินออกมานี่ดึงดูดมากจริงๆ อุทานเบาๆ ว่านี่มัน! คุราระ มิสเจแปน รองมิสยูนิเวิร์ส 2006 ชัดๆ

น้องปุ๊ก อายุ 21 ปี ส่วนสูง 176 ซม. โปรไฟล์สวยงาม กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาภูมิสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บอกเลยสิ่งเดียวที่จะหยุด น้องปุ๊ก ได้คือสเตปของหนูเอง ปรับให้ดี ทำให้ได้ ถ้าทำได้ ดีไม่ดีได้ยืนจับมือ 2 คน!

ลูกศร ธนพร สรนันท์
จริงๆ หยิบออกจากลิสต์ไปแล้วหลังเจอสเตปล้นไปไกลในรอบพรีลิมฯ แต่หยิบกลับเข้ามาในลิสต์ใหม่ เพราะความสวยต้องยอมจริงๆ สำหรับ ลูกศร สาวแอร์โฮสเตส วัย 26 ปี ที่มากับส่วนสูง 170 ซม. ดีกรีบัณฑิตคณะครุศาสตร์ สาขามัธยมศึกษา เอกภาษาอังกฤษ และภาษาไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สวยแค่ไหน ไม่เชื่อลองดูภาพนิ่งชุดว่ายน้ำของ ลูกศร ดู สวยสตั๊นแบบไทย ตาคม ผมยาว ผิวสีน้ำผึ้ง อยู่หมัดจับใจจริงๆ

เอาเป็นว่าต้นทุนมาดีแล้วทั้ง โปรไฟล์ ความสวยและความมุ่งมั่น ปรับสเตปลงมานิด ทิ้งความล้นออกไป ธรรมชาติของ ลูกศร เองจะพาตัวเองไปได้ไกล ไม่ต้องไปปรับแต่งอะไรให้มากมาย

เบส จิรัชญา ลีลาประภาภรณ์

เป็นอีกคนที่อยู่ๆ ก็มาเข้าตากับความสวย หวาน รอยยิ้มดึงดูด ดูเป็นผู้หญิงใจดี หน้ามอง น้องเบส สาวปริญญาโท เศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ วัย 22 ปี กับส่วนสูง 173 ซม.

รอบพรีลิม เบส ทำได้ดีทีเดียวกับชุดราตรีขาว หางปลา โชว์แผ่นหลังและหุ่นสวย รอยยิ้มที่โปรยให้กรรมการ น่าจะเรียกคะแนนได้ไม่น้อย จับตาให้ดีโควตา สวย หวาน ผ่อง เรียนดี อาจเป็นเธอ

เฟม รัตน์ชนก เนาวะเศษ
เฟม รัตน์ชนก สาวจาก ม.ขอนแก่น เคยเป็นตัวเต็งที่ถูกพูดถึงค่อนข้างมากในช่วงที่มาสมัคร แต่ชื่อของเฟม ก็หายไปซะเฉยๆ เพราะแฟนนางงามไปพูดถึงคนอื่นแทนซะนี่ 

แต่หลังจบรอบพรีลิมฯ ชื่อของ น้องเฟส สาวอายุ 22 ปี ส่วนสูง 173 ซม.ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง

เพราะ น้องเฟม ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอคือตัวจริงที่ทำได้ดี สเตปดี รอยยิ้มดึงดูด โปรยเสน่ห์ได้ทั่วสเตจ อย่าลืมว่าที่สุดแล้วบนเวทีนางงามใครชายน์ออนสเตจ คนนั้นได้เปรียบ!

โบว์ สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์
ประสบการณ์จากตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่เชื่อขนมกินได้ว่าต้องไม่ธรรมดา! สำหรับ น้องโบว์ สาวอายุ 20 ปี สูง 178 ซม. นักศึกษาปี 3 คณะครุศาสตร์ สาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โบว์ สุภาภรณ์ ดูเป็นนางง๊ามนางงามที่ลงตัวมาก ทั้งหน้าตา ท่วงท่า การวางตัว มองแล้วเพลินสบายตา แต่จุดนี้แหละน่ากลัว! เพราะบางทีมองเพลินจนเกินไปอาจจะทำให้ โบว์ โดนกลืนจนคนลืมได้

เชื่อว่าวันจริงเธอจะต้องมีไพ่ตายที่งัดออกมาฟาดทุกคน ถ้าทำได้ TOP5 นี่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ดาหลา นาคสุข
ปิดท้ายที่สาวนักเรียนนอกอย่าง น้องดาหลา วัย 21 ปีที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะ Hotel Management, Hotel Institute Montreux, Switzerland

แม้ส่วนสูงจะเป็นรองอยู่ที่ 167 ซม. แต่ด้วยอะไรบางอย่างที่ทำให้มั่นใจว่ายังไงๆ ชื่อของ ดาหลา ต้องเป็นชื่อที่น่าจะได้รับการประกาศให้เข้ารอบ ซึ่งหากดูที่หน้างานแล้ว ก็ไม่ได้พลิกโพลแต่อย่างใดเพราะเธอก็สวย หวาน ดูผู้ดี แต่จะไปไกลแค่ไหนก็ต้องวัดใจกรรมการ

รายชื่อทั้งหมดนี่ ต้องบอกก่อนว่ามองจากภาพรวม และผลงานในรอบพรีลิมมิเนรี่ หากรอบไฟนอลใน 40 สาวงามใครทำได้ดีก็มีโอกาสมาวิน!

ติดตามชมการถ่ายทอด รอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ในวันที่ 29 ก.ค. เวลา 22.45 ทางช่อง 3 HD.

ภาพ(ที่ไม่มีลายน้ำ)จาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ Miss Universe Thailand

โค้งสุดท้ายกับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอให้จับตาพวกเธอเหล่านี้ไว้ให้ดี! 28 ก.ค. 2560 17:00 28 ก.ค. 2560 20:50 ไทยรัฐ