วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทิ้งทารกเพิ่งคลอดเพียง 2-3 ชม.ยังไม่ตัดสายสะดือ กลางกระท่อม (คลิป)

ตำรวจเมืองเลย รับแจ้งมีแม่ใจร้ายแอบนำทารกแรกเกิดเพศหญิง อายุ 2-3 ชม. ยังไม่ตัดสายสะดือมาทิ้งกลางกระท่อม คาดเป็นวัยรุ่นใจแตกคลอดจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งไว้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งจาก นายพรชัย แสงสว่าง อายุ 38 ปี เจ้าของกระท่อมสวนยางพารา ม.4 บ้านท่ามะนาว ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย ว่าพบเด็กแรกเกิด อยู่ภายในกระท่อม เมื่อได้รับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.เมืองเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมือง เดินทางไปตรวจสอบ พบเด็กแรกเกิดเพศหญิง อายุประมาณ 2-3 ชม. ยังมีชีวิตอยู่ สภาพสายสะดือยังติดอยู่ ลำตัวเปื้อนเลือดสดๆ ห่อหุ้มด้วยผ้าอ้อมและขนหนูสีขาว ร้องอยู่บนพื้นภายในกระท่อม จนท.แพทย์รีบนำตัวส่ง รพ.เมืองเลย อาการปลอดภัย

จากการสอบสวนนายพรชัย เจ้าของกระท่อม เล่าว่า กระท่อมดังกล่าวเป็นของตนเอง แต่ไม่ได้มานอน บ่ายนี้ขณะไปสวนยางพาราได้ยินเสียงเด็กร้องออกมาจากกระท่อม จึงได้เดินไปดูพบเด็กเพิ่งเกิด สายสะดือติดอยู่ ตัวเปื้อนเลือด จึงได้รีบอุ้มออกมาจากกระท่อม โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นที่ใจแตก ไม่อยากเลี้ยงจึงได้มาคลอดที่กระท่อม หรืออาจจะคลอดจากที่อื่นแล้วมาทิ้งไว้ก็ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาแม่เด็กเพิ่งคลอด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองเลย รับแจ้งมีแม่ใจร้ายแอบนำทารกแรกเกิดเพศหญิง อายุ 2-3 ชม. ยังไม่ตัดสายสะดือมาทิ้งกลางกระท่อม คาดเป็นวัยรุ่นใจแตกคลอดจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งไว้ 28 ก.ค. 2560 16:52 28 ก.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ