วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีตั๋วชนโรง: สลัมบอย ซอยตื๊ด-แก๊ง 3 ช่ายุคใหม่ แจ๊ส น้าค่อม โรเบิร์ต สายควัน

หลังจากได้ดูหนังฟอร์มยักษ์ฮอลลีวูดกันมาแล้วหลายสัปดาห์ ก็ถึงเวลาของหนังไทยบ้าง กับหนัง สลัมบอย ซอยตื๊ด ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง M39 ซึ่งชื่อหนังก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า "สายฮา สายตื้ด" เอาใจวัยรุ่นแน่นอน กับมุกตลกสไตล์ พี่ยอร์ช ฤกษชัย ที่ได้ แจ๊ส, น้าค่อม ชวนชื่น และโรเบิร์ต สายควัน มารวมทีมสาดความฮาใส่คนดู


สลัมบอย ซอยตื๊ด เล่าเรื่องของซิ่ง ผู้มีความฝันอยากเป็นนักร้องดัง เพื่อตามฝันให้พ่อที่เสียชีวิตไปก่อนจะได้เป็นนักร้องดัง แต่ชีวิตผกผันต้องมาเป็นคนขายน้ำในตลาด จนเมื่อ หรั่ง เพื่อนสนิทและเป็นมือเบสวงชื่อดัง แต่ถูกไล่ออกจากวงและถูกตามทวงหนี้จากนายทุน ซิ่งและหรั่งจึงตั้งใจจะเข้าประกวดวงดนตรีชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท การตามหาสมาชิกวงสายฮา เพื่อเข้าประกวดในนามของ สลัมบอย จึงเริ่มต้นขึ้น

ผนึกความฮา นำโดย แจ๊ส น้าค่อม โรเบิร์ต สายควัน

จัดว่าเป็นจุดแข็งที่สุดของหนังตลกอย่าง สลัมบอย ซอยตื๊ด เลยก็ว่าได้ กับการผนึกกำลังสร้างความฮาของ 3 นักแสดงตลกแห่งยุค แจ๊ส น้าค่อม และโรเบิร์ต สายควัน ที่ถือเป็นดรีมทีมของนักแสดงตลกยุคนี้ ที่แอบทำให้นึกถึงแก๊ง 3 ช่า ขึ้นมา

ซึ่งผลที่ออกมาก็ถือว่าน่าพอใจ แม้จะมีแป๊กไปบ้าง (ส่วนมากที่แป๊กก็เป็นมุกที่เราเห็นในตัวอย่างหนังไปแล้วนั่นแหละ) แต่ภาพรวมจัดว่าฮา ขำใช้ได้เลยทีเดียว และการได้มุกเล่นคำในสไตล์พี่ยอร์ช ช่วยเสริมให้มุกตลกในเรื่องลื่นไหลและดูเพลิน

ในส่วนของน้องเบียร์ แฟนคัตโตะ ที่ช่วงหลังภาพจำของเธอออกไปทางถ่ายภาพเซ็กซี่ แต่เรื่องนี้เราได้เห็นเธอกลับมาร้องเพลงและเล่นตลกห่ามๆ จนเป็นสีสันสำคัญในเรื่อง แอบแปลกใจกับปุณต์ ศิริปัญญา จันทิหล้า ที่มาเล่นจับคู่กับน้องเบียร์ที่การแสดงก็ไม่มีอะไรให้เอ่ยถึงมากนัก จะมีก็แค่หลายๆ มุมเหมือน เวียร์ มาก!

และยังมีอีกคน… ที่ถือเป็นเซอร์ไพรส์ของเรื่องนี้ ไม่นึกว่าจะมาแสดง และซีนที่ออกมาก็ฮามาก ที่เป็นใครนั้นบอกไม่ได้จริงๆ เพราะจะเสียอรรถรสในการดูสุดๆ บอกได้แค่ว่าคนนี้ ดังมาก ไม่มีใครไม่รู้จัก อยากรู้ว่าเป็นใคร ต้องไปพิสูจน์กันในโรง

หนังดูง่าย เบาๆ สไตล์ M39

หนังเรื่องนี้ไม่ได้กำกับโดยพี่ยอร์ชนะ พี่เขาแค่ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์เท่านั้น เพราะผู้กำกับจริงๆ คือ พี่แฉะ องกาจ เจียมเจริญพรกุล ที่หลายคนคงรู้จักกันดี ทั้งเรื่องของการแสดงและการกำกับหนัง ความลับนางมารร้าย น่าสนใจกับบางช่วงที่เหมือนงานทดลอง ทำซีนออกมาคล้ายหนังเพลง แต่เสียดายมีนิดเดียว

หนังดูง่ายๆ สบายๆ เบาสมองในแบบหนังค่าย M39 ที่แฟนๆ รัก และ แต่มันก็แลกมาด้วยการที่หนังไม่มีจุดพีค ลุ้น ตะลึง ซาบซึ้ง หรือสะเทือนใจ ทั้งๆ ที่เนื้อแท้ของหนังมันทำได้ เพราะหนังว่าด้วยของการเดินตามความฝัน และไม่ใช่ฝันของตัวเอง แต่เป็นฝันของพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว

ส่งผลทำให้ภาพรวมของ สลัมบอย ซอยตื๊ด ขาดสิ่งที่เรียกว่า “อารมณ์ร่วม” เป็นได้แค่หนังที่เข้าไปแค่ดู ฮา จบ กลับบ้าน

คนที่เหมาะจะดู “สลัมบอย ซอยตื๊ด” จึงต้องเป็นคนที่ชอบดูหนังตลก หนังสายฮา แบบ M39 รวมไปถึงคนที่ชอบ แจ๊ส น้าค่อม โรเบิร์ต สายควัน อืม.. รวม น้องเบียร์ ไปด้วยก็ได้

แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่กลุ่มที่กล่าวมา รวมถึงรับไม่ได้กับมุกตลกคำหยาบคาย! พลาดหนังเรื่องนี้ไป ก็ไม่มีอะไรน่าเสียดาย…

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ

--- ชาแมน ---

Facebook.com/cmzmovie
Twitter.com/Chamanz13

หลังจากได้ดูหนังฟอร์มยักษ์ฮอลลีวูดกันมาแล้วหลายสัปดาห์ ก็ถึงเวลาของหนังไทยบ้าง กับหนัง สลัมบอย ซอยตื๊ด ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง M39 ซึ่งชื่อหนังก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า "สายฮา สายตื้ด" เอาใจวัยรุ่นแน่นอน... 28 ก.ค. 2560 16:30 28 ก.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ