วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงศรัทธา! ชาวบ้านแห่ขอพร "พญานาค หลวงปู่ศรีสุทโธ" แน่นวัดสว่างอารมณ์

ประชาชนหลั่งไหลมากราบไหว้ พญานาค ที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม หลังมีการอัญเชิญ หลวงปู่ศรีสุทโธ จากป่าคำชะโนดมาประดิษฐานเป็นแห่งที่ 3

วันที่ 28 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชาวนครปฐมพร้อมใจกันร่วมแสดงความจงรักภักดีเทิดทูนพระมหากษัตริย์ ทำความดีถวายพระเจ้าอยู่หัว กันตั้งแต่เช้า โดยนายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมด้วยข้าราชการทุกหน่วย พ่อค้า ประชาชน ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 66 รูปที่บริเวณศาลากลาง จ.นครปฐม จากนั้นได้แยกย้ายกันทำความดีเก็บกวาดขยะ ล้างถนน ปลูกต้นไม้ จัดเลี้ยงอาหารผู้สูงอายุ ไถ่ชีวิตโคกระบือ พร้อมกับร่วมลงชื่อถวายพระพรชัยมงคล

ในส่วนของวัดต่างๆ ก็คึกคักเช่นกันประชาชนเดินทางมาทำบุญตักบาตร ปล่อยนกปล่อยปลา กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คึกคักเป็นพิเศษผู้คนหลั่งไหลกันมาจนแน่นวัด คือ วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ที่อัญเชิญพญานาคราช หลวงปู่ศรีสุทโธ จากป่าคำชะโนด มาประดิษฐานให้สาธุชนมากราบไหว้ขอพร ซึ่งได้ทำพิธีเบิกเนตรไปเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นแห่งที่สาม ผู้คนต่างเดินทางมากราบไหว้ นำไข่ไก่สดคนละ 1 แผง มาถวายแก้บนกันจนแน่นรวมแล้วกว่า 5,000 แผง

เช่นเดียวกับ นายสมโชค สาธุนันท์ อายุ 32 ปี เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี พาครอบครัวมาเผยว่า ทราบข่าวจากหนังสือพิมพ์และทีวี ว่าที่วัดได้อัญเชิญพญานาคราช หลวงปู่ศรีสุทโธ มาประดิษฐานที่วัดจึงเดินทางมากราบไหว้ ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงอุดรธานี ไม่ต้องค้างคืนและเสียค่าใช้จ่ายมากเลยมากราบไหว้

ประชาชนหลั่งไหลมากราบไหว้ พญานาค ที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม หลังมีการอัญเชิญ หลวงปู่ศรีสุทโธ จากป่าคำชะโนดมาประดิษฐานเป็นแห่งที่ 3 28 ก.ค. 2560 16:27 28 ก.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ