วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังอุดพนังแตกไม่ได้! พบถึง 6 จุด เขตเศรษฐกิจสุโขทัยอ่วม เร่งดำเนินการ (คลิป)

จนท.สุโขทัย ยังอุดจุดพนังแตกหลังวัดไทยชุมพล ไม่ได้ น้ำทะลักเข้าต่อเนื่องท่วมเขตเศรษฐกิจ พบมีน้ำผุดถึง 6 จุด ผู้ว่าฯ สั่งเร่งเสริมกระสอบทราย ติดตั้งเครื่องสูบน้ำออก

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 จากสถานการณ์น้ำผุดทะลักหลังวัดไทยชุมพล เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เข้าท่วมพื้นที่ตลาดสดเมืองสุโขทัย สูงถึง 40-50 ซม. ต้องปิดตลาดไม่สามารถค้าขายได้ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถอุดจุดที่น้ำผุดขึ้นมาจากพนังกั้นแตกได้ ล่าสุด มีมากถึง 6 จุด ต้องใช้กำลังจาก ตชด. และนักศึกษาวิทยาลัยพลศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย ขนกระสอบทรายเข้าไปอย่างทุลักทุเล อีกทั้งมวลน้ำก้อนนี้ยังขยายออกเป็นวงกว้างจากลงสู่พื้นที่ต่ำ ทั้งชุมชนวิเชียรจำนงค์ ชุมชนคลองตาเพชร และบริเวณใกล้เคียง ส่งผลเสียหายให้กับพื้นที่เศรษฐกิจของ จ.สุโขทัย

ล่าสุด นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เรียกทุกฝ่ายประชุมวางแผนด้วยการอุดรอยรั่วทั้ง 6 โพรง ใช้เครื่องสูบน้ำระยะไกลสูบออก รวมถึงเรียงกระสอบทรายเสริมในแนวที่ล้นตลิ่ง ซึ่งเครื่องจักรและเครื่องมือ เครื่องสูบน้ำได้เตรียมพร้อมไว้หมดแล้วหากสามารถอุดรอยรั่วของน้ำจะเข้าดำเนินการได้ พร้อมตั้งศูนย์เผชิญเหตุเฉพาะหน้าและศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ บริษัท โตโยต้าสุโขทัย ซึ่งเป็นที่สูง รวมถึงให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ตั้งโรงครัวประกอบอาการข้าวกล่อง 2 มื้อ มื้อละ 2,000 กล่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนเบื้องต้น ซึ่งคาดว่าน้ำที่ทรงตัวขณะนี้น่าจะใช้เวลา 2-3 วัน ในการลดมวลน้ำ ถึงแม้จะเปิดประตูระบายน้ำบ้านยางซ้ายทางตอนล่าง หมดแล้วก็ตาม.

จนท.สุโขทัย ยังอุดจุดพนังแตกหลังวัดไทยชุมพล ไม่ได้ น้ำทะลักเข้าต่อเนื่องท่วมเขตเศรษฐกิจ พบมีน้ำผุดถึง 6 จุด ผู้ว่าฯ สั่งเร่งเสริมกระสอบทราย ติดตั้งเครื่องสูบน้ำออก 28 ก.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ