วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย น้องจุ๊บแจง สาวสวยฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส ถูกรถเมล์ทับร่างพิการ

วอนช่วย น้องจุ๊บแจง วัย 20 ปี นักศึกษาสาวสวย ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสต้องล่มสลาย หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถโดยสารประจำทางทับร่างกลายสภาพเป็นผู้พิการ ครอบครัวต้องขายรถและกู้เงินมารักษา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 108 ม.16 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังมีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเพจข่าวสารชาวบ้านโป่ง ถึงเรื่องราวขอให้กำลังครอบครัวของ น้องจุ๊บแจง ที่ตอนนี้กลายเป็นคนพิการ

จากการสอบถาม นางอภิสรา ใจซื่อ อายุ 55 ปี คุณย่าของน้องจุ๊บแจง ทราบว่า น.ส.ธัญชนก จอมพล หรือ น้องจุ๊บแจง อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 1 ของโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถโดยสารสาธารณะทับร่าง ขณะนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนไปเรียนหนังสือ จนต้องกลายสภาพเป็นผู้พิการ สมองได้รับความกระทบกระเทือน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เหตุเกิดบริเวณถนนเพชรบุรี ซ.12 เขตพื้นที่ สน.พญาไท เมื่อวันที่ 6 ก.ย.59 ที่ผ่านมา เวลาผ่านไปกว่า 1 ปี ครอบครัวต้องตกอยู่ในความลำบากและทุกข์ทรมานใจมาก 

นางอภิสรา เล่าต่อว่า ตนเลี้ยงน้องจุ๊บแจงมาตั้งแต่เกิด รักเหมือนลูก หลังเกิดอุบัติเหตุน้องนอนอยู่ รพ.ราชวิถี สลบไปนานกว่า 3 เดือน เมื่อฟื้นขึ้นมากลายเป็นคนพิการ ขยับเขยื้อนร่างไม่ได้ ต้องดูแลน้องมาโดยตลอด ทั้งหุงหาอาหารและคอยทำกายภาพบำบัด พยายามอ่านหนังสือและให้น้องดูรูปภาพที่เพื่อนส่งมาให้กำลังใจ เพื่อให้น้องฟื้นคืนความทรงจำ ส่วนทางด้านคดีไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ขอให้เป็นอำนาจของศาลเป็นผู้ตัดสินให้ได้รับความเป็นธรรม ทุกวันนี้ขออย่างเดียวให้น้องหายกลับมาเป็นเหมือนคนปกติ ครอบครัวต้องนำรถไปขายและเงินที่ใช้ผ่อนบ้าน มาเป็นค่ารักษาน้องที่สูงถึงเดือนละ 6 หมื่นบาท รวมทั้งซื้อของใช้ที่จำเป็นคือ กระดาษเปียกและแพมเพิร์ส

“ตั้งแต่เกิดเรื่องครอบครัวไม่เคยมีความสุขเลย หลานสาวเคยฝันอยากเรียนสูงๆ เพื่อเป็นแอร์โฮสเตส แต่ต้องมาพังทลายลง ตนเห็นหลานสาวแล้วสงสารมาก ทุกวันนี้น้องมีอาการหวาดผวาตลอดเวลา และมีพัฒนาการช้าเหมือนกลับเป็นเด็กทารก เวลาทำกายภาพบำบัดน้องจะร้องด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา เห็นแล้วทรมานใจมาก” ผู้ที่อยากส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของน้องจุ๊บแจง สามารถโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 09-2274-9345 คุณอภิสรา.


วอนช่วย น้องจุ๊บแจง วัย 20 ปี นักศึกษาสาวสวย ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสต้องล่มสลาย หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถโดยสารประจำทางทับร่างกลายสภาพเป็นผู้พิการ ครอบครัวต้องขายรถและกู้เงินมารักษา 28 ก.ค. 2560 16:08 28 ก.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ