วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะท้อนความเสื่อมเหรอ? ป๋อง ขยี้จุดเสื่อม หวังให้คนสะอึก!

รักหนังจริงอยู่ในสายเลือด ซุ่มเก็บประสบการณ์อยู่นานหลายสิบปี วันนี้พร้อมแล้วที่จะขยับไปเป็นผู้กำกับหนังตามที่เคยฝันไว้ ป๋อง ปรีดี วีระธรรม ผู้บริหารจากบริษัท เก้า ๑ เก้า พาณิชย์ Kao 1 Kao Phanich ขอโดดไปทำหน้าที่กำกับหนังเรื่องแรกในชีวิตเรื่อง เน็ตไอดาย #สวยตายล่ะมึง! นำแสดงโดย พิชญ์ กาไชย, แข รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ฯลฯ ผลงานการสร้างร่วมกันกับสตูดิโอ อารมณ์ดี โดยผู้บริหารร่างอวบ อ้วน ภวายุตม์ สุทธยาคม

ป๋อง ปรีดี ให้สัมภาษณ์อย่างคล่องแคล่วมั่นใจอย่างแรง ตั้งใจมากๆ กับการเป็นผู้กำกับหนังครั้งนี้? "ใจผมเหรอ...ไม่ได้ตั้งใจจะมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ แต่พอมาได้ทำมันก็โอเค สนุกดี (ยิ้มแรง)" ป๋องเป็นคนดูหนังมาเยอะมาก ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ ก็เลยคันไม้คันมือเต็มที่แล้วอยากจะทำเอง? "คือหนังเรื่อง เน็ตไอดาย #สวยตายล่ะมึง! ผมอยู่กับมันตั้งแต่แรก ตั้งแต่เป็นบท ภาพที่จะถูกเล่าในหนังจะอยู่ในหัวผมเลย ก็จะมีน้องอีกคน (แบงค์ ณัฐชัย จิระอานนท์) มาช่วยด้วย ในการที่จะดึงภาพที่อยู่ในหัวออกมาสื่อสารเป็นหนัง"

หนังเรื่องนี้จะเป็นทางเลือกให้กับแฟนหนังไทยอย่างไร? "อาจจะมีมุมมองบางอย่างที่น่าสนใจ ผมรู้สึกว่าถ้าคนได้ดูแล้วจะรู้สึกสะอึกในสิ่งที่หนังเล่าออกมา" มันสะอึกเพราะได้สะท้อนความเสื่อมของวัยรุ่น ความเสื่อมของเน็ตไอดอลในยุคนี้? "สะท้อนความเสื่อมเหรอ ผมเรียกว่าสะท้อนสิ่งที่คนมองข้ามดีกว่า บางคน...คนเรามักมองว่าสิ่งนี้มันไม่ผิด สิ่งนี้มันไม่เป็นไรเนี่ย เขาก็ทำๆ กันมา คนอื่นก็ทำ ฉันก็เลยทำ ไม่เห็นเป็นไรเลย เราเอาจุดนี้มาขยี้ เฮ้ย สิ่งที่คุณรู้สึกส่ิงที่คุณทำ แม่งมันไม่ดีนะ! แม่งผิดว่ะ! (ยิ้มอ่อน)" หนังไทยหลายเรื่องก็เจ๊งมาเยอะแล้ว คิดว่าหนังตัวเองจะเจ๊งมั้ย? "เฮ้ย!!! พูดอย่างนี้!!! มาต่อยผมได้เลยนะ (ยิ้มแรงๆ กว้างๆ)" อุ๊ย! เอาใหม่ๆ พูดใหม่ๆ คิดว่าหนังจะเจ๋งมั้ย? "ก็ต้องรอดูนะครับว่าจะเจ๋งขนาดไหน".