วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะท้อนความเสื่อมเหรอ? ป๋อง ขยี้จุดเสื่อม หวังให้คนสะอึก!

รักหนังจริงอยู่ในสายเลือด ซุ่มเก็บประสบการณ์อยู่นานหลายสิบปี วันนี้พร้อมแล้วที่จะขยับไปเป็นผู้กำกับหนังตามที่เคยฝันไว้ ป๋อง ปรีดี วีระธรรม ผู้บริหารจากบริษัท เก้า ๑ เก้า พาณิชย์ Kao 1 Kao Phanich ขอโดดไปทำหน้าที่กำกับหนังเรื่องแรกในชีวิตเรื่อง เน็ตไอดาย #สวยตายล่ะมึง! นำแสดงโดย พิชญ์ กาไชย, แข รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ฯลฯ ผลงานการสร้างร่วมกันกับสตูดิโอ อารมณ์ดี โดยผู้บริหารร่างอวบ อ้วน ภวายุตม์ สุทธยาคม

ป๋อง ปรีดี ให้สัมภาษณ์อย่างคล่องแคล่วมั่นใจอย่างแรง ตั้งใจมากๆ กับการเป็นผู้กำกับหนังครั้งนี้? "ใจผมเหรอ...ไม่ได้ตั้งใจจะมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ แต่พอมาได้ทำมันก็โอเค สนุกดี (ยิ้มแรง)" ป๋องเป็นคนดูหนังมาเยอะมาก ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ ก็เลยคันไม้คันมือเต็มที่แล้วอยากจะทำเอง? "คือหนังเรื่อง เน็ตไอดาย #สวยตายล่ะมึง! ผมอยู่กับมันตั้งแต่แรก ตั้งแต่เป็นบท ภาพที่จะถูกเล่าในหนังจะอยู่ในหัวผมเลย ก็จะมีน้องอีกคน (แบงค์ ณัฐชัย จิระอานนท์) มาช่วยด้วย ในการที่จะดึงภาพที่อยู่ในหัวออกมาสื่อสารเป็นหนัง"

หนังเรื่องนี้จะเป็นทางเลือกให้กับแฟนหนังไทยอย่างไร? "อาจจะมีมุมมองบางอย่างที่น่าสนใจ ผมรู้สึกว่าถ้าคนได้ดูแล้วจะรู้สึกสะอึกในสิ่งที่หนังเล่าออกมา" มันสะอึกเพราะได้สะท้อนความเสื่อมของวัยรุ่น ความเสื่อมของเน็ตไอดอลในยุคนี้? "สะท้อนความเสื่อมเหรอ ผมเรียกว่าสะท้อนสิ่งที่คนมองข้ามดีกว่า บางคน...คนเรามักมองว่าสิ่งนี้มันไม่ผิด สิ่งนี้มันไม่เป็นไรเนี่ย เขาก็ทำๆ กันมา คนอื่นก็ทำ ฉันก็เลยทำ ไม่เห็นเป็นไรเลย เราเอาจุดนี้มาขยี้ เฮ้ย สิ่งที่คุณรู้สึกส่ิงที่คุณทำ แม่งมันไม่ดีนะ! แม่งผิดว่ะ! (ยิ้มอ่อน)" หนังไทยหลายเรื่องก็เจ๊งมาเยอะแล้ว คิดว่าหนังตัวเองจะเจ๊งมั้ย? "เฮ้ย!!! พูดอย่างนี้!!! มาต่อยผมได้เลยนะ (ยิ้มแรงๆ กว้างๆ)" อุ๊ย! เอาใหม่ๆ พูดใหม่ๆ คิดว่าหนังจะเจ๋งมั้ย? "ก็ต้องรอดูนะครับว่าจะเจ๋งขนาดไหน".

รักหนังจริงอยู่ในสายเลือด ซุ่มเก็บประสบการณ์อยู่นานหลายสิบปี วันนี้พร้อมแล้วที่จะขยับไปเป็นผู้กำกับหนังตามที่เคยฝันไว้ ป๋อง ปรีดี 28 ก.ค. 2560 15:37 6 ส.ค. 2560 08:56 ไทยรัฐ