วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติทำพิธีอุทิศส่วนกุศลให้ 8 ศพ ด้าน 'บังฟัต' ปรับตัวได้ในคุกกระบี่

ผบ.เรือนจำกระบี่ เผย "บังฟัต" และพวกปรับตัวได้ดี มีญาติมาเยี่ยมแค่ครั้งเดียว ด้านญาติผู้เสียชีวิต ร่วมกับผู้นำศาสนา ชาวบ้านกว่า 100 คน อ่านคัมภีร์อัลกุรอานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ทั้ง 8 ศพ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ก.ค. 60 นายสมศักดิ์ เตียงตระกูลทอง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงความคืบหน้าการควบคุมตัว นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี พร้อมพวก ผู้ต้องหาร่วมฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติภรรยารวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ว่า กลุ่มผู้ต้องหาเริ่มปรับตัวได้ดี แต่ทางเรือนจำยังคงควบคุมตัวตามมาตรการอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ยังคุมขังแยกไว้ในห้องซอยและมีผู้คุมดูแล ส่วนญาติพบว่ามาเยี่ยมครั้งเดียวเมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ การเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาในคดีทั่วไปจะเยี่ยมได้ในวันอังคารและวันพฤหัสบดีเท่านั้น ส่วนอื่นๆ เป็นคดียาเสพติดที่มีจำนวนมาก

ส่วนทางคดี ได้รับการเปิดเผยจากทีมพนักงานสอบสวนว่าคดีคืบหน้าไปมาก ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆ ไปแล้วกว่า 20 ปาก ยังเหลือกลุ่มเจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจ ทหาร กู้ภัยที่ไปยังที่เกิดเหตุต่างๆ ทั้งบ้านเกิดเหตุ จุดพบวัตถุในคดี เช่น จุดเผารถ ฝังปืน เป็นต้น และยังรอผลการตรวจพิสูจน์วัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งส่งไปตรวจยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง โดยทางผู้บังคับบัญชากำลังเร่งรัด คาดว่าจะสรุปสำนวนการสอบสวนได้ไม่เกินกลางเดือน ส.ค. นี้ ส่วนการสอบปากคำ บังฟัต ผู้ต้องหารายสำคัญที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ล่าสุด วานนี้สอบปากคำเพิ่มเติมในเรือนจำในส่วนของการก่อเหตุ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ญาติของนายวรยุทธ ได้ร่วมกันทำพิธีทางศาสนาอิสลาม ด้วยการอ่านคัมภีร์อัลกุรอานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ทั้ง 8 คนเป็นครั้งแรก ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งมอบคืนพื้นที่และญาติร่วมกันทำความสะอาดบ้านเมื่อวานนี้ โดยมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ผู้นำศาสนา ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านเข้าร่วมพิธีจำนวนกว่า 100 คน.

ผบ.เรือนจำกระบี่ เผย "บังฟัต" และพวกปรับตัวได้ดี มีญาติมาเยี่ยมแค่ครั้งเดียว ด้านญาติผู้เสียชีวิต ร่วมกับผู้นำศาสนา ชาวบ้านกว่า 100 คน อ่านคัมภีร์อัลกุรอานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ทั้ง 8 ศพ 28 ก.ค. 2560 14:54 28 ก.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ