วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศธ.จังหวัดตรัง ฟันธง ผอ.ฆ่าโหดสาวตรังในห้องน้ำ หยุดปฏิบัติหน้าที่

รักษาการ ศธ.จังหวัดตรัง ฟันธง ให้ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าโหดสาวแล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำโรงเรียน ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใน 15 วัน

คืบหน้าคดี คนร้ายฆ่าโหด น.ส.ลัดดา จินดาแก้ว อายุ 33 ปี แล้วทิ้งศพไว้ในห้องน้ำโรงเรียน ล่าสุด ศึกษาธิการจังหวัดฯ ฟันธง ให้ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังตกเป็นผู้ต้องหา และชิงเข้ามอบตัว กับ ตร.ก่อนยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท สาเหตุจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัวเชิงชู้สาว เบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 ก.ค. 60 นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการ จังหวัดตรัง กล่าวว่า เบื้องต้น ขณะนี้ได้สั่งการให้ นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หยุดปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน และภายในสัปดาห์หน้า จะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะใช้เวลาประมาณ 15 วัน หากสอบเสร็จและพบว่า มีมูลความผิด ก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ซึ่งมีโทษรุนแรงถึงขั้นปลดออก และไล่ออกจากราชการ สำหรับในส่วนของโรงเรียน ก็จะพิจารณาให้ครูในโรงเรียนที่มีความเหมาะสม รักษาการในตำแหน่ง ผอ.ชั่วคราว ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งตนเองก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ทั้งปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมถึง สพฐ. และผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ทราบแล้ว

นายนิวรณ์ กล่าวด้วยว่า โดยลักษณะงานทางโรงเรียน จะต้องรายงานไปยังเขตพื้นที่ก่อน โรงเรียนนี้สังกัดอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง (สพป.) เขต 2 ดังนั้นจะต้องรายงานให้ ผอ.เขต ทราบ และรายงานมายังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ตามลำดับ เบื้องต้น ผอ.เขต รายงานมาเรียบร้อยแล้ว ในเบื้องต้น เราได้รายงานท่านปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทั้งรายงานท่านเลขาฯ สพฐ. เรียบร้อยแล้ว ต้องขอเป็นรายละเอียดกับพื้นที่การศึกษาฯ เขต 2 ขณะนี้ได้ประสานกัน ท่านก็ได้ตั้งกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็คงจะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ก่อน หลังจากนั้น ก็คงปล่อยให้เป็นเรื่องของทางตำรวจ และของคณะกรรมการต่อไป วันนี้เรายังไม่ชัด เรื่องของข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ขอให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการ ที่จะต้องสืบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง เรื่องของโรงเรียน คุณครู นักเรียน เราก็ต้องเข้าไปให้ขวัญกำลังใจก่อน ให้คุณครูในโรงเรียนได้ทำหน้าที่ต่อไป

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองไม่อยากจะคิดว่า เป็นเรื่องจริง และไม่อยากเชื่อว่า จะมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นในแวดวงการศึกษาไทย และถ้าขอได้ ขอว่าอย่าให้เป็นความจริงเลย รู้สึกหดหู่ และคาดไม่ถึงจริงๆ ที่ผ่านมา เท่าที่ทราบ ผอ.วินิจ เป็นคนดี มีความสามารถ เป็นนักพัฒนาการศึกษาที่มีความเก่งมากคนหนึ่ง ของแวดวงการศึกษา.

รักษาการ ศธ.จังหวัดตรัง ฟันธง ให้ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าโหดสาวแล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำโรงเรียน ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใน 15 วัน 28 ก.ค. 2560 14:49 28 ก.ค. 2560 16:21 ไทยรัฐ