วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ เห็นใจ ปลัดก.เกษตรฯ ถูกโยกย้าย ฉะ คนน่าพ้นไป 'บิ๊กนมชง'มากกว่า

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เห็นใจ ปลัดก.เกษตรฯ ถูกโยก ฉะคนน่าพ้น คือ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ หรือ "บิ๊กนมชง" เจ้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เองมากกว่า อัด ล้มเหลวทุกเรื่อง 

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีโยกย้ายหัวหน้าส่วนราชการข้ามหน่วยงานว่า ลูกหม้อข้าราชการในหน่วยงานหรือองค์กรนั้นๆ ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ รวมถึงกรณี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เห็นชอบให้โอนย้าย นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกฯ เป็นการใช้อำนาจ อย่างมีธรรมาภิบาลตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 หรือไม่ แม้รัฐธรรมนูญเขียนไว้สวยหรูว่า ให้ใช้ระบบคุณธรรมในการแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการ แต่เวลาปฏิบัติใครไม่ตอบสนองผู้มีอำนาจ ก็ต้องกระเด็นออกจากตำแหน่ง ไม่มีหือ มีอือ เพราะยุคนี้มีอำนาจมาตรา 44 นายธีรภัทร เป็นปลัดกระทรวงเกษตรฯ มีความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มีเรื่องด่างพร้อยใดๆ ตั้งแต่สมัยเป็นอธิบดี แต่กลับอยู่กระทรงเกษตรฯ ไม่ได้ คนที่ควรถูกย้ายออกจากควรเป็นตัว รมว.เกษตรฯ เพราะล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเกษตรกร ทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องการระบายข้าวเสื่อมคุณภาพเกรดใช้ทำเอทานอล ที่ไม่เหมาะให้คน หรือ สัตว์บริโภค 3 ล้านตัน มีข่าวไม่ชอบมาพากล ฉาวโฉ่ ถึงการเลือกปฏิบัติ และส่อไปในทางประพฤติมิชอบ เป็นที่น่าสงสัย

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. น่าถามในที่ประชุม ครม.ว่ามีรัฐมนตรีคนใดในรัฐบาลนี้ นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปลงที่หน้าที่ว่าการอำเภอขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร แล้วแว่บหายเข้าไปในโรงสีบางแห่ง เขาไปเจรจาอะไรกัน ได้รายงานผลงานให้นายกฯ หรือครม. ให้ทราบบ้างหรือไม่ ข่าวช้างเหยียบนา พระยาเหยียบเมืองกำแพง มีทหารล้อมหน้าล้อมหลังเป็นขบวน ผู้คนแตกตื่นทั้งเมืองแต่กลับไปงุบงิบกับเถ้าแก่โรงสีสองต่อสอง เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ หรือของประชาชนจริงหรือไม่ ผมจะทำหน้าที่พลเมืองตามรัฐธรรมนูญ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดในวันอาทิตย์ ที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์" นายวัชระกล่าว

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เห็นใจ ปลัดก.เกษตรฯ ถูกโยก ฉะคนน่าพ้น คือ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ หรือ"บิ๊กนมชง" เจ้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เองมากกว่า อัด ล้มเหลวทุกเรื่อง 28 ก.ค. 2560 14:34 28 ก.ค. 2560 16:26 ไทยรัฐ