บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

9 เมนูอร่อยล้ำหอมกรุ่นชา สร้างสรรค์จากใจ TWG TEA

ใครว่าชากับอาหารไทยไปกันไม่ได้?! TWG TEA สร้างสรรค์ 9 เมนูใหม่ตำรับไทย ด้วยการนำชาชั้นยอดมาผสมผสานปรุงแต่งเป็นอาหารไทยรสเลิศ ภายใต้คอนเซปต์ “Thai Inspired Dish” เพื่อฉลองการปรับโฉมร้านใหม่ สาขาดิ เอ็มโพเรียม ให้ไฉไลกว่าเดิม หลังเปิดบริการมายาวนานถึง 5 ปีเต็ม

เมนูอร่อยล้ำที่สวยทั้งหน้าตาและรสชาติ ต้องยกให้ “ผัดไทยปูนิ่ม” ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์ผัดใส่เต้าหู้ กุ้งแห้งทอดกรอบ หอมแดงและต้นหอม ปรุงรสด้วยซอสผัดไทยผสมชาคาราเมล ซึ่งเป็นชาดำผสมกับคาราเมล แล้วแต่งหน้าด้วยปูนิ่มทอดกรอบ หรือจะลอง “ผัดกะเพราล็อบสเตอร์” นำเนื้อล็อบสเตอร์มาผัดใบกะเพรารสจัดจ้าน ผสานความหอมของชาแบล็คเนคทาร์ ชาดำผสมกับสับปะรดและพริกแดง เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวร้อนๆ และข้าวหอมมะลิหุงกับชาเรดจัสมิน

บรรยากาศหรูๆแบบนี้ต้องคู่กับเมนูชั้นยอดอย่าง “ฉู่ฉี่ปลาหิมะและแซลมอน” นำชา โคโคนัทไปหมักเครื่องแกงฉู่ฉี่เพื่อเพิ่มกลิ่นเย้ายวนใจกว่าเดิม จากนั้นใส่หัวกะทิและหางกะทิลงไปปรุงรสเล็กน้อย อร่อยไม่แพ้กันยังรวมถึง “ยำส้มโอทับทิม” เป็นยำส้มโอแดงทับทิมสยามกับกุ้ง คลุกเคล้าด้วยน้ำยำที่มีชา Miss Tea กลิ่นละมุนช่วยชูรส จานแซ่บๆที่สร้างสรรค์มาให้ชิมยังมี “พล่าปลาแซลมอนรมควัน” ยำสมุนไพรรสแซ่บห่อด้วยแซลมอนรมควัน กับชาเอิร์ลเกรย์ เจนเทิลแมน, “ปลาหิมะราดพริก” ปลาหิมะหมักชาสไปซ์รูท ราดพริกสูตรพิเศษ และ “เกี๊ยวน้ำทะเลครัสเตเชียน” เกี๊ยวน้ำซีฟู้ดนานาชนิด ประกอบด้วยล็อบสเตอร์,เนื้อปูชิ้นโต และกุ้งตัวใหญ่ นำมาปรุงเป็นไส้เกี๊ยว ทานคู่ผักกวางตุ้งจีน ในซุปน้ำชาอิมพีเรียลอู่หลง ส่วนคอเนื้อห้ามพลาด “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว” นุ่มลิ้นละลายในปาก เพิ่มความฟินด้วยซุปชาทาลิสแมน กลมกล่อมหอมละมุน

หรืออยากลิ้มลองอาฟเตอร์นูนทีแบบไทยๆ ก็แนะนำให้สั่ง “TWG TEA Thai Platters” เสิร์ฟอาหาร 6 เมนูของว่างขึ้นชื่อแบบไทยๆ ยิ่งอร่อยล้ำเมื่อทานคู่กับชา มีทั้งยำส้มโอทับทิม, ยำแซลมอนรมควัน, เนื้อแดดเดียว, ลาบไก่สับในถ้วยแตงกวา, เปาะเปี๊ยะไส้เนื้อปูผัดวุ้นเส้นกับผัก และสะเต๊ะ เนื้อวากิว-ไก่-กุ้ง จิ้มน้ำจิ้มสะเต๊ะผสมชาโคโคนัท.