วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.นำกำลังพลทำจิตอาสาขุดลอกคูคลอง ทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 10

ผบ.ตร.นำกำลังพลทำจิตอาสาขุดลอกคูคลองย่านฝั่งธนฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมสั่งการให้ตำรวจช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยอย่างเต็มที่

วันที่ 28 ก.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำลังตำรวจตระเวนชายแดน กองกำกับการอารักขาควบคุมฝูงชน และตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 จำนวนกว่า 100 นาย ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยงานอื่นๆ และจิตอาสาหลายร้อยคน ร่วมกันทำความดี บริเวณวัดทองธรรมชาติวรวิหาร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560

โดยกำลังเจ้าหน้าที่และจิตอาสาพร้อมใจกันสวมใส่ผ้าพันคอสีเหลืองและหมวกสีฟ้า ซึ่งเป็นสิ่งของพระราชทานมาร่วมกิจกรรม โดยทั้งหมดได้ร่วมกันทำกิจกรรมลอกคลองวารี ระยะทาง 235 เมตร ทำความสะอาดวัด เก็บขยะ รวมถึงตัดแต่งกิ่งต้นไม้ บรรยากาศเป็นไปอย่างปลื้มปีติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุว่า ในส่วนของกำลังพลตำรวจไม่จำเป็นต้องระบุเวลาในการทำความดี และไม่จำเป็นต้องกำชับ เพราะตำรวจทั้งประเทศรู้อยู่แล้วว่าต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่เนื่องจากในวันนี้เป็นวันสำคัญ ที่ได้รับเสื้อ หมวก ผ้าพันคอพระราชทาน จึงรู้สึกปลื้มปีติที่จะได้ทำความดีในวันนี้ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังมีโครงการจิตอาสาทำความดีตลอดทั้งปีทั่วประเทศ โดยให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้กำกับดูแล

ส่วนกรณีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน ได้สั่งการตำรวจเตรียมพร้อมให้เข้าช่วยเหลือและสนับสนุนทันที หากมีผู้ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจจะฉวยโอกาสที่เข้าไปซ้ำเติมประชาชนที่เดือดร้อน โดยจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด.

ผบ.ตร.นำกำลังพลทำจิตอาสาขุดลอกคูคลองย่านฝั่งธนฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมสั่งการให้ตำรวจช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยอย่างเต็มที่ 28 ก.ค. 2560 14:01 28 ก.ค. 2560 17:24 ไทยรัฐ