วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กิเลนผยอง’ ประกาศขอตรวจป้ายเชียร์แฟนบอล ก่อนเข้าสนาม

‘กิเลนผยอง’ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศ ขอความร่วมมือแฟนบอลทุกท่านในการนำป้ายเชียร์ และอุปกรณ์เชียร์เข้าสนามแข่งขันในนัดที่พบกับซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ

วันที่ 28 ก.ค. เรียน แฟนบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะไปชมการแข่งขันศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 ประจำสัปดาห์ที่ 24 ระหว่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี ที่จะย้ายไปแข่งขันกันที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น. โปรดให้ความร่วมมือต่อฝ่ายรักษาความปลอดภัยของสโมสร ดังนี้

1. แฟนบอลที่มีความประสงค์จะนำป้ายเชียร์หรือธงเชียร์ หรือวัตถุอื่นใดที่มีข้อความ, สัญลักษณ์, หรือภาพสื่อความหมายใดๆ เข้ามาสนามแข่งขัน จะต้องส่งรูปภาพของวัตถุดังกล่าวมาทาง Email : mtutd_safety@hotmail.com
 เพื่อให้สโมสรได้ตรวจสอบเบื้องต้น โดยต้องส่งมาอย่างน้อย 1 วันก่อนการแข่งขัน (ภายในวันที่ 29 กรกฎาคม 2560) และฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะแจ้งอีเมลกลับไปว่าป้ายเชียร์ดังกล่าวได้รับการอนุญาตหรือไม่

2. เจ้าของป้ายเชียร์ที่ส่งภาพมาทางอีเมล จะต้องนำป้ายเชียร์ดังกล่าว มาให้สโมสรได้ตรวจสอบในวันแข่งขัน ก่อนทางเข้าประตูแข่งขัน โดยป้ายเชียร์ที่สโมสรอนุญาตให้นำเข้าได้ สโมสรจะเป็นผู้ดำเนินการนำเข้าสนามให้กับเจ้าของป้ายเอง

3. แฟนบอลที่นำป้ายเชียร์เข้าสนามโดยไม่ได้รับการตรวจสอบตามข้อ 1 และข้อ 2 จะไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าสนาม หากฝ่าฝืน สโมสรจะดำเนินการแบนห้ามเข้าสนามทันที

4. สำหรับจุดพลุไฟ ประทัด หรือวัตถุใดๆ ที่ทำให้เกิดประกายไฟ หรือเสียง นั้น นอกจากมีความผิดที่จะทำให้สโมสรต้องโดนลงโทษปรับและลงโทษห้ามใช้สนามแข่งนัดเหย้าแล้ว ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ได้สั่งห้ามทุกกรณี ตามคำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 27/2559 หากผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ซึ่งเป็นความผิดซึ่งหน้าและเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมได้ทันที จึงขอความร่วมมือห้ามแฟนบอลพกพาเข้ามาในเขตสนามอย่างเด็ดขาด หากแฟนบอลหรือผู้ชมท่านใดฝ่าฝืน จนทำให้สโมสรได้รับบทลงโทษหรือเกิดความเสียหาย สโมสรและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดทั้งทางคดีแพ่งและคดีอาญา พร้อมทั้งห้ามเข้าชมการแข่งขันตลอดไป

สาเหตุที่สโมสรต้องมีมาตรการอย่างเข้มงวด สืบเนื่องมาจากตามที่คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีมติลงโทษสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ห้ามจัดการแข่งขันในสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม 1 นัด และปรับเงินจำนวน 80,000 บาท จากกรณีที่แฟนบอลฝั่งอัฒจันทร์ทิศเหนือ โซน N ได้แสดงป้ายข้อความที่ไม่เหมาะสม ในนัดที่พบกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2560 นอกจากการโดนลงโทษปรับเงินจำนวน 80,000 บาทแล้ว การที่สโมสรโดนลงโทษห้ามแข่งขันในบ้าน 1 นัด ย่อมสร้างความสูญเสียอย่างมากต่อสโมสร ทั้งในส่วนค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จากการต้องเช่าสนามอื่นเพื่อจัดการแข่งขัน, การขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อไปจัดการแข่งขันในสนามที่เช่าไว้, รายได้จากบัตรเข้าชม, รายได้จากการจำหน่ายของที่ระลึก, และความเสียหายต่อรายได้และภาพรวมทางการตลาดของสโมสร และหากมีการฝ่าฝืนกฎระเบียบในครั้งต่อไปอีก สโมสรจะต้องโดนลงโทษห้ามเล่นในบ้านถึง 3 นัด และโดนตัด 3 คะแนน ซึ่งสโมสรจะไม่มีวันยอมให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกต่อไป

ดังนั้น เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นอีก สโมสรได้มีมาตรการเกี่ยวกับตรวจสอบป้ายเชียร์หรือธงเชียร์ หรือวัตถุอื่นใดที่มีข้อความ, สัญลักษณ์, หรือภาพสื่อความหมายใดๆ ในการเข้าสนามอย่างเข้มงวดจึงเรียนมาเพื่อให้แฟนบอลทุกท่านโปรดให้ความร่วมมือ เพื่อทีมที่เรารักของพวกเราทุกคน

‘กิเลนผยอง’ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศ ขอความร่วมมือแฟนบอลทุกท่านในการนำป้ายเชียร์ และอุปกรณ์เชียร์เข้าสนามแข่งขันในนัดที่พบกับซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ 28 ก.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ