วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เครื่องเล่นงานแฟร์โอไฮโอหลุด ทำหนุ่ม 18 ลอย 30 ฟุตตกพื้นดับ (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุสลด เมื่อที่นั่งของเครื่องเล่นหวาดเสียวในงานแฟร์รัฐโอไฮโอหลุดออกกลางอากาศ ทำให้ผู้เล่นตกลงมาเสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสลดที่งาน ‘โอไฮโอ สเตต แฟร์’ ครั้งที่ 164 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26 ก.ค.) หลังที่นั่งของเครื่องเล่นหวาดเสียวเครื่องหนึ่งชื่อว่า ‘ไฟร์บอล’ (Fireball) หลุดออกกลางอากาศ ทำให้ร่างของนายไทเลอร์ จาร์เรลล์ ชายวัย 18 ปี ซึ่งเพิ่มเข้าสังกัดในหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ถูกเหวี่ยงลอยขึ้นฟ้าสูงกว่า 30 ฟุต และตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน

ข่าวระบุว่า นายจาร์เรลล์ สมัครเข้าหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ หลังเรียนจบจากโรงเรียนมัธยม แฟรงคลิน ไฮส์ ในเมืองโคลัมบัส เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน โดยนายจาร์เรลล์มาเที่ยวสวนสนุกกับแฟนสาว ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ด้วย

ด้านนายจอห์น คาซิช นายกเทศมนตรีรัฐโอไฮโอ ออกมากล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดเขึ้นเป็นอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของงานแฟร์นี้เลย พร้อมออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย และสั่งให้มีการสืบสวนเต็มรูปแบบเพื่อหาข้อเท็จจริง รวมทั้งสั่งหยุดบริการเครื่องเล่นทั้งหมด จนกว่าจะตรวจสอบความปลอดภัยเสร็จสิ้น

ขณะที่ทีมผู้จัดงานยอมรับผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า พวกเขาได้รับรายงานเกี่ยวกับความผิดปกติของเครื่องเล่นมาก่อน โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน และจะเปิดเผยข้อมูลเมื่อมีความคืบหน้า

ชมคลิปที่นี่

เกิดอุบัติเหตุสลด เมื่อที่นั่งของเครื่องเล่นหวาดเสียวในงานแฟร์รัฐโอไฮโอหลุดออกกลางอากาศ ทำให้ผู้เล่นตกลงมาเสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน... 28 ก.ค. 2560 12:55 28 ก.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ