วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายมะพร้าวมันไม่รวย รวบพ่อค้าหนุ่ม ทำน้ำใบท่อมแช่เย็น บอกกำไรดีกว่า

ตร.หาดใหญ่ รวบพ่อค้าขายมะพร้าวสดหันมาขายน้ำใบกระท่อมแช่เย็นพร้อมดื่มให้กับพ่อค้าและคนใช้แรงงานในตลาด บอกกำไรดีกว่า

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวัน จับกุมนายสัญญา ด้วง หรือยา อายุ 41 ปี พ่อค้าขายมะพร้าวสดในตลาดสด ย่านถนนรัถการ

ทั้งนี้ นายสัญญา ได้ลักลอบขายน้ำต้มใบกระท่อมสดแช่เย็นพร้อมดื่มให้กับกลุ่มพ่อค้าและคนงานที่ทำงานอยู่ในตลาดสด ช่วงหลังเที่ยงคืนของทุกคืน โดยสามารถยึดน้ำใบกระท่อมแบบถุง 12 ถุง และบรรจุขวดอีก 4 ขวด ในตะกร้าวางขายบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเหมือนกับขายของทั่วๆ ไปแต่จะรู้กันเฉพาะในกลุ่มของผู้เสพน้ำใบกระท่อมที่แวะเวียนมาซื้อและขายหมดทุกคืน ตำรวจจึงแฝงตัวไปเฝ้าสังเกตพฤติกรรมก่อนที่จะเข้าจับกุมได้


นายสัญญา กล่าวว่า ตนลักลอบต้มน้ำใบกระท่อมสดพร้อมดื่มแช่เย็นมาขายที่ตลาดสดพลาซ่า 3 มา 3 เดือนโดยจะขายในช่วงดึกหลังเที่ยงคืนไปแล้ว โดยแบบถุงขายถุงละ 50 บาท และแบบขวดน้ำอยู่ที่ 100 บาท ซึ่งแต่ละวันจะซื้อใบกระท่อมครึ่งกิโลกรัมและยาแก้ไอ 5 ขวด มาต้มที่บ้านเช่า และนำมาขายได้กำไรดี คืนละประมาณ 300 บาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ใบกระท่อมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ตร.หาดใหญ่ รวบพ่อค้าขายมะพร้าว สดหันมาขายน้ำใบกระท่อมแช่เย็นพร้อมดื่มให้กับพ่อค้าและคนใช้แรงงานในตลาด บอกกำไรดีกว่า 28 ก.ค. 2560 12:41 28 ก.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ