วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิว-จิ๋ว' ชวนแฟนย้อนความทรงจำแบบออริจินัล คอนเสิร์ตสละโสด ก่อนลุย! งานวิวาห์..พร้อมมีลูก

ได้เวลามอบความสุขแก่แฟนเพลงอีกแล้ว ดูโอดีว่าสาวอันดับ 1 ของเมืองไทย “นิว-จิ๋ว” ค่ายแกรมมี่ พร้อมหอบเพลงดัง โชว์ดี มาให้ฟัง กับ NJ’s Story Concert : The Original วันเสาร์ 19 ส.ค.60 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ เซ็นทรัลเวิลด์ คอนเสิร์ตที่จะเปิดหัวใจผ่านความทรงจำของสองสาว “นิว-จิ๋ว” พร้อมกันนี้ ทีมข่าวบันเทิง ขอเปิดใจ นิว-จิ๋ว ถึงรักหวานและงานวิวาห์ อู้ย...ย คู่นี้ดวงดีปานนี้ งานดี รักก็เริ่ดจริงๆ

นิว “ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตของเรานิวจิ๋ว ครั้งที่ 3” จิ๋ว “หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเราขึ้นคอนเสิร์ตบ่อยแต่จริงๆแล้ว การเป็นเจ้าของคอนเสิร์ตห่างไปนาน”

ปีนี้เราทิ้งเพื่อนอ๊อฟ-ปองศักดิ์แล้ว?

จิ๋ว “อย่าเรียกอย่างนั้นเลยค่ะตามธีมแบด เฟรนด์ส (หัวเราะ) ครั้งนี้จะเป็นคอนเสิร์ตของเราสองคน ธีมออริจินัล จะพูดถึงตัวตนความเป็นนิวจิ๋วที่หลายๆคนคิดถึง เวลาเราขึ้นคอนเสิร์ตแต่ละครั้งจะมีการจัดเต็มการแบทเทิล หลายๆอย่าง แต่สิ่งที่เป็นเราที่ชัดที่สุดคือการร้องเพลง การประสาน เสียง เพลงที่ออริจินัล ถูกนำมาใช้เยอะขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นเพลงเก่าในอัลบั้มด้วย”

เราสองคนได้แชร์ไอเดียขนาดไหน?

นิว “ถ้าบอกว่านิวจิ๋วนึกถึงเพลงเก่าๆจากอัลบั้มแรกที่เราชอบมากๆ ยังรู้สึกมีแฟนเพลงรีเควสอยากฟังเพลงเก่าของเรา นิว ยังตื่นเต้นทุกๆครั้งที่ขึ้นคอนเสิร์ตไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตของเราเองหรือเป็นของแขกรับเชิญ ได้ขึ้นชื่อเป็นเจ้าของคอนเสิร์ตจะมีความพรั่งพรูอยากเอาเพลงนั้นเพลงนี้มาร้อง เพลงเก่า หรือซีนอะไรที่เราอยากทำ รวมทั้งแขกรับเชิญ สองชั่วโมงกว่าๆเพลงน่าจะประมาณ 30 เพลงได้”

แขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ เดอะพาร์กินสัน?

นิว “พูดชื่อปุ๊บคนจะงงนิวจิ๋วกับพาร์กินสันคืออะไรนะ จะต้องไปดูคอนเสิร์ตเพราะเราเลือกเค้ามาเพราะเค้าเป็นออริจินัลทั้งนักดนตรีรุ่นใหม่ที่มีเพลงดีๆ เพลงดังๆ เราชื่นชอบผลงานของเขา ถ้าเราได้โคจรมาเจอกันบนเวทีของเรานิวว่าน่าจะเกิดอะไรใหม่ๆ เป็นสิ่งที่หาดูได้ยาก ปีนี้จะเน้นทางด้านร้อง ไม่ใช่เพลงช้าทีเดียว เพลงเต้นได้โยกได้ แค่ไม่เต้นไฟแลบ เชื่อว่าแฟนเพลงตัวจริงอยากจะมาฟังพวกเราร้อง สิ่งที่ไม่คาดฝันน่าจะเป็นเพลงเก่าๆ ที่ไม่คิดว่าพวกเราจะหยิบมาร้อง มีความพิเศษอยู่แล้ว” จิ๋ว “เราแอบมีซีนพิเศษ มาสื่อสารกับแฟนเพลงของเรา ไม่อยากบอกเลยเดี๋ยวไม่ตื่นเต้น”

คอนเสิร์ตครั้งนี้ของนิวถือว่าเป็นคอนเสิร์ตสละโสดหรือเปล่า?

นิว “ก็จะเรียกเล่นๆก็ได้ ไม่รู้จะเถียงยังไง ปีนี้มีอะไรให้นิวรับผิดชอบเยอะมากๆ งานเพลง งานคอนเสิร์ต งานแต่ง ก็พร้อมลุยทุกๆอย่าง โดนแซวคอนเสิร์ตสละโสดรู้สึกเขินๆเหมือนกัน แต่หลังแต่ง ยังรับงานอยู่ค่ะ (หัวเราะ) ยังร้องเหมือนเดิม”

ลุคของนิวจิ๋วในครั้งนี้ เปลี่ยนไปแนวหวานๆมุ้งมิ้ง?

จิ๋ว “ด้วยธีมออริจินัล ครั้งนี้เราลดทอนลงมา แต่เราจะมาธรรมดาได้ไง ด้วยความเป็นนิวจิ๋ว ลูกสาวเยอะอีก (แฟนคลับสายเก้ง กวาง) น้อยก็ไม่ได้ โทนสีผมก็เปลี่ยนทุกคอนเสิร์ต โจทย์คือให้ทุกคนเห็นคอนเสิร์ตครั้งนี้มีความอบอุ่นปรุงแต่งไปด้วยความเบาทางด้านดนตรี เบาละมุน ทางด้านแฟชั่นแนวๆ ประมาณนี้ สวยหวานซ่อนเปรี้ยว”

ภาพโปรโมตนอนแช่น้ำ?

จิ๋ว “มีคนแซวว่าลำบากมั้ย ยากเหมือนกัน ไม่เหมือนสระน้ำแต่เป็นการเซตถ่าย อากาศในห้องแอร์หนาวมาก แช่หลายชั่วโมงเพื่อให้ภาพสวย” นิว “ผลิตงานใหม่ๆไม่ซ้ำเดิมไม่ซ้ำใครนำไปสู่ความตื่นเต้นในคอนเสิร์ต เราสนุกกับการทำแบบอื่น ที่ไม่ใช่ ยืนถ่ายรูปเฉยๆ”

งานเพลงซิงเกิลใหม่ล่ะ?

นิว “มีซิงเกิลเพลงใหม่ ถ้าฉันได้กลับไป นำไปร้องในคอนเสิร์ตด้วย”

มีที่มาของเพลงนี้ยังไง?

จิ๋ว “จริงๆเราร้องเพลงคนจะคิดถึงร้องเพลงอกหัก พอเพลงนี้กลับมาจะเป็นอารมณ์คนที่ทำลายความรักด้วยตัวเอง มาคิดได้เมื่อความรักจบลงไปแล้ว ถ้าเป็นไปได้เราอยากย้อนกลับไปทำให้ทุกนาทีดีที่สุด”

เอาประสบการณ์ตรงจากชีวิตใครมาหรือเปล่า?

จิ๋ว “เพลงนี้จิ๋วว่าทุกคนต้องเคยเป็น” นิว “กับเพลงนี้ใช้เวลาทำสักพักเลยเพราะเรารักเพลงนี้มาก เราปรับแก้ไขกันตลอดเลย” จิ๋ว “ทำต่อเนื่องหลังจากซิงเกิลของนิว เวลาแห่งรัก เริ่มๆอัดเพลงนี้ เพราะปีนี้จะทำอัลบั้มเต็ม เราโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้ทำอัลบั้มเต็ม ทุกคนคิดว่าการที่ศิลปินออกเพลงก็แค่ซิงเกิล แต่อันนี้เป็นอะไรที่พอยากแล้วได้ทำให้รู้สึกดี ก็ภูมิใจ เต็มใจที่เราทำอัลบั้ม” นิว “เป็นอัลบั้มที่ 5 ของเรา 14 ปีแล้วค่ะ สำหรับอัลบั้มนี้ค่อนข้างเอาใจใส่กับมันทุกอย่าง ได้พี่นิ่ม สีฟ้า อาป้อม พิชัย พี่ต้น บูลด็อก พี่เอก จริงๆแอบมีเซอร์ไพรส์อีกแต่อุบไว้ก่อน”

มีชิมลางซีรีส์มาแล้วจะแว้บไปเล่นละครอีกมั้ย?

จิ๋ว “รอดูจังหวะก่อนดีกว่าเพราะว่าละครใช้เวลาทั้งวัน เป็นนักแสดงหนักนะ แต่มีความสุขแฟนๆได้เห็นภาพอื่นบ้าง”

การแต่งงานของนิว ฤกษ์ดีสรุปลงตัวหรือยัง?

นิว “ต้น พ.ย. เป็นพิธีทางเหนือที่เชียงใหม่ แต่ถ้ากรุงเทพฯ 4 ธ.ค. ที่จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ที่เชียงใหม่จะจัดแบบล้านนา เน้นเรียบง่าย ขี่ช้าง ขี่ม้า เป๊ก-เปรมณัช เค้าให้เกียรติฝ่ายหญิงจัดงานที่บ้านนิวก่อน แต่เราก็ไม่ทิ้งผู้หลักผู้ใหญ่กรุงเทพฯ”

การเตรียมงาน?

“การ์ดยังไม่เสร็จ งานแต่ง นับถอยหลังทุกอย่างเลย ชุดคุยแล้วแต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดเลย กระชั้นทุกอย่าง เพื่อนจะบอกมันแป๊บเดียวแต่นิวไม่เชื่อ และเราเป็นคนชิล นับอีกทีเหลือ 3-4 เดือนเอง เป๊กก็ยังไม่ได้บวช เค้าก็มีละคร จนมีอีกคนนึงแซงบวชก่อน บางทีความเชื่อถ้าจะบวชเค้าไม่ให้บอก มีนิดนึงเค้าเริ่มคิดอีกอย่างด้วยละครที่เค้าเล่นยังถ่ายไม่เสร็จเลยบวชไม่ได้ น่าจะแต่งก่อนถึงบวช เพื่อนๆก็บอกเหนื่อยนะ ไปจ้างออกาไนซ์จัดมะ แต่เราก็ชอบทำอะไรเอง สุดท้ายก็ตัดสินใจทำเอง ถ่ายรูปกับเป๊กนัดกันแค่สองสามวันก็ถ่ายเลย (ยิ้ม)”

เพื่อนเจ้าสาวมีเยอะมั้ย?

“มีจิ๋วแน่ๆหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว เชียงใหม่ 12 คน เพื่อนวงการไม่แน่ใจใครมาบ้างกำลังเช็กคิว ส่วนใหญ่เพื่อนโรงเรียนมัธยม ที่กรุงเทพฯน่าจะ 20 คน”

เตรียมจัดปาร์ตี้สละโสด?

“มีก็ได้ไม่มีก็ได้เพราะต้องไปจัดการเรื่องอื่นๆ”

แต่งแล้วมีลูกเลยมั้ย?

“แล้วแต่ธรรมชาติ เป๊กเค้าก็โอเค อยากมีลูก มันเป็นสเต็ปของชีวิต แต่ถามว่ามีเลยมั้ยเราตอบไม่ได้แล้วแต่ธรรมชาติมากกว่า”

หลังแต่งต้องปรับเปลี่ยนงานมั้ย?

“มีคุยพี่ๆที่มิวสิคครีม เราเป็นดูโอต้องมีการวางแผนถ้าวันนึงเกิดมีข่าวดีอะไรขึ้นมาอีกจะทำยังไง คิดว่าคนที่เป็นแฟนเพลงเข้าใจอยู่แล้ว อนาคตถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงของกันและกัน ถ้ามีแล้วกลับมาแน่นอน”

เพื่อนเจ้าสาวอย่างจิ๋วตื่นเต้นกว่าเจ้าสาวมั้ย?

“ก่อนหน้าก็จะไม่ได้ตื่นเต้น ปกติเพราะเราช่วยกันคิด ช่วยโน่นนี่ พอมาวันนี้อืม เราจะร้องไห้มั้ยเนี่ย จิ๋วแล้วแต่นิวจะครีเอต จะให้ร้องเพลงแจ้งกันก่อนนะจะได้เตรียมตัว” นิว “อยากให้จิ๋วเป็นเพื่อนเจ้าสาวและร้องเพลง เป๊กถาม ว่าจะร้องไห้มั้ย” จิ๋ว เสริม “นั่นแหละเราก็กลัว”

เหมือนเราแต่งเองอีกคู่หรือเปล่า?

จิ๋ว “คิวเราคิวเดียวกันขาดอย่างเดียวตอนเข้าห้องหอที่เราไม่ได้เข้าด้วย (หัวเราะ)”

จิ๋วล่ะแฟนก็บวชแล้วเหลือเบียด?

“ยังไม่เบียด (หัวเราะ) ยังไม่ได้คุย คนละอารมณ์กับนิว ต่างคนต่างทำงานอย่างนี้มากกว่า ไม่ถึงขนาดนิวเปลี่ยนแปลงแล้วเราจะต้องแอคทีฟตัวเอง มันแบบนั้นไม่ได้ ก็รอ ทำอะไรของตัวเองให้มันมั่นคงก่อน หลายๆครั้งที่โดนถามก็ยังไม่มีอะไร”

คนนี้ดูแลเทกแคร์ดี?

“ตามมาดูแลจิ๋วมากขึ้น จริงๆเค้าเป็นอย่างนี้ตั้งแต่แรกแล้วนะ คบกัน 6-7 ปีไล่ๆกับคู่ของนิวนั่นแหละ”

ใครอดทนกว่ากันในความเป็นตัวตนของแต่ละคน?

“ใช้คำว่าอดทนดูหนักไป เป็นอารมณ์เรียนรู้แล้วก็จูน ไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ” นิวเสริม “เวลาเค้าอยู่กับแฟน คนนั้นก็ดูแล แฟนจิ๋วดูแลแทนเราได้เป็นทั้งเพื่อนและคอยดูแล” จิ๋ว “เค้าไม่ได้เทกแคร์เฉพาะจิ๋วหรอก เทกแคร์เพื่อนด้วยเป็นอุปนิสัย” นิว “ตอนกินชาบูเราจะรู้เลยลวกหมูให้ใคร เค้าก็จะเป็นแนวบริการหมด เราก็สบายเลย”

เอี๊ยงเทกแคร์ดีจิ๋วยังไม่ยอมแต่งเนอะ?

นิว ตอบแทน “บางคนคบกันแป๊บเดียวแต่งก็มี บางคนคบกันสิบกว่าปียอมแต่ง ต้องคิดเรื่องความพร้อมของชีวิตการงาน พ่อแม่ มันจะมีผลบังคับเกิดภาวการณ์ตัดสินใจ” จิ๋วเสริม “ความพร้อมของแต่ละคนมันไม่พร้อมกัน”

เพื่อนเราจะแต่งงานแอบหวิวๆ มั้ย?

“จิ๋วยังไม่มองถึงขั้นนิวแต่งแล้วสเปซเปลี่ยน ยังคิดว่าคงคล้ายๆเดิมแต่บางพาร์ตเค้ามีคำว่าครอบครัวเราก็ต้องเตรียมการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ แฮปปี้อีกสเต็ปเราก็ตื่นเต้นไปกับเค้าด้วย อยากเห็นอีกพาร์ตนึงที่เค้าก้าวไปแล้วนะ เที่ยวก็ยังไปด้วยกันอยู่ดี พอคำว่าแต่งงาน ใช้ชีวิตสบายขึ้น ยังมีความรู้สึกคงไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้น”

ความโสด อิสระเริ่มลด นิวแอบคิดบ้างมั้ย?

นิว “ไม่ได้แตกต่างจากตอนที่คบเป็นแฟนกันยิ่งรู้สึกเหมือนเป็นการการันตีต่อสังคมมากกว่าว่าเรามีคู่ครอง มีครอบครัวมีการพัฒนาของความรักแต่ว่ารักกันคงรักกันเหมือนเดิม คงจะต้องช่วยเหลือกัน คำว่ามากกว่า เข้าใจกันมากกว่าเดิม ทนกันได้มากกว่าเดิมเพราะมีคำว่าครอบครัวแล้ว และหาเงินให้มากกว่าเดิม (หัวเราะ)”.

ได้เวลามอบความสุขแก่แฟนเพลงอีกแล้ว ดูโอดีว่าสาวอันดับ 1 ของเมืองไทย “นิว-จิ๋ว” ค่ายแกรมมี่ พร้อมหอบเพลงดัง โชว์ดี มาให้ฟัง กับ NJ’s Story Concert : The Original วันเสาร์ 19 ส.ค.60 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์... 28 ก.ค. 2560 12:41 28 ก.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ