วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่ำกว่า 5,000' รวม 5 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ดีไซน์สวยหรูดูไฮโซ

ช่วงนี้หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ราคาไม่แรง มีกล้องถ่ายภาพดีๆ ดีไซน์สวยหรู ถือไปไหนก็ดูไฮโซไม่แพ้สมาร์ทโฟนเครื่องละหลายหมื่น ไทยรัฐออนไลน์ มี 5 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มเมื่อเทียบราคากับฟังก์ชันการใช้งาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้สมาร์ทโฟนของทุกๆ คนมาฝากกัน ...   

Nokia 3 ราคา 4,850 บาท

เครื่องโนเกียในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใช้ซอฟต์แวร์ของ Google เครื่องนี้ถือว่าทำได้ดีมากทีเดียวกับราคาเครื่องที่ไม่ถึง 5,000 บาท จอแสดงผล 5 นิ้ว ดีไซน์ภายนอกเป็นโลหะมีความทนทานตามแบบฉบับของโนเกีย ดูดีแบบเรียบๆ ใครที่ไม่ชอบอะไรหวือหวา น่าจะถูกใจดีไซน์แบบนี้ ใส่ซิมได้ 2 ซิม Ram ขนาด 2 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB แถมเพิ่มเมมแบบ microSD Card ได้ด้วย กล้องด้านหน้าและด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

หลังจากใช้งานมาสักพัก นอกจากจะพบว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรง+ทนทานมากๆ แล้ว ยังมีดีที่หน้าจอลดแสงสะท้อนเวลาใช้งานกลางแดด อีกทั้งแบตเตอรี่ยังอึดมากๆ ชาร์จแค่ 1 ครั้งยังใช้งานเน้นๆ ได้ถึง 2 วันแบบสบายๆ

มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Matte Black, Silver, Tempered Blue และ Copper.

Aston Thunder Cover Plus ราคา 3,490 บาท

สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับจอแสดงผล IPS ขนาด 6 นิ้ว ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ ใช้กระจก Corning Gorilla Glass ประสิทธิภาพดีกว่าเดิมด้วยแรม 2 GB ที่เร็วและแรงเต็มประสิทธิภาพ ใส่ได้ 2 ซิม รองรับคลื่น 4G LTE ทุกเครือข่าย ที่เจ๋งสุดๆ คือกล้องหลังมีความคมชัดมากถึง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มีแฟลชทั้งกล้องหน้าและหลัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดาเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ที่มาพร้อมกัน มีทั้งหมด 2 สีให้เลือก คือสีน้ำเงิน และสีทอง

Aston

Wiko UPULSE ราคา 4,990 บาท

สมาร์ทโฟนตัวนี้ต้องบอกว่ามีดีที่กล้อง กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.0 ซึ่งจะปรับสีและความคมชัดของภาพในทุกสภาวะแทนคุณด้วย Auto-scene detection ซึ่งจะเปิดโหมด HDR โดยอัตโนมัติ ตรวจจับฉากหลัง เมื่อถ่ายภาพแนวนอน แนวตั้ง หรือถ่ายเป็นกลุ่ม นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ เซลฟีหน้าชัดหลังเบลอ และไลฟ์ฟิลเตอร์ เหมาะกับหนุ่ม-สาวที่ชอบถ่ายเซลฟี่เป็นที่สุด นอกจากนั้นยังกดถ่ายได้ทันที ไม่ว่าจะเร็วแค่ไหนด้วย Quick Shot แตะผ่านเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง มี 3 สีให้เลือก ได้แก่สีทอง สีดำ และสีแดงเชอร์รี่

Wiko

Nubia N1 lite ราคา 3,790 บาท

เรียบ หรู ดูแพงสวนทางกับราคามาก หน้าจอ HD ขนาด 5.5 นิ้ว มาพร้อมกับความโดดเด่นที่ระบบสแกนลายนิ้วมือ ได้ในเวลาเพียง 0.3 วินาที* แม้ว่าหน้าจอจะปิดอยู่ก็ตาม แถมยังรองรับการปลดล็อกแอปและไฟล์ต่างๆ ด้วยลายนิ้วมืออีกด้วย มีแฟลชทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังช่วยให้เซลฟี่ของคุณสวยงามไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน กล้องหลังที่มีค่า f2.0 นั้นการันตีได้ว่าจะรับแสงมากกว่ากล้อง f2.2 ที่พบได้มากในมือถือทั่วไปถึง 20% อีกด้วย

Nubia

Haixu V6 ราคา 3,990 บาท

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยด้วยราคาเบาๆ ไฮซู วี7 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 หน้าจอ 5.5 นิ้ว ใช้งานได้ 2 ซิม กล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ถือว่าใช้งานได้กำลังดีในราคาไม่สูงเกินไป มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีน้ำเงิน ทอง และสีเงิน

Haixu

ช่วงนี้หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ราคาไม่แรง มีกล้องถ่ายภาพดีๆ ดีไซน์สวยหรู ถือไปไหนก็ดูไฮโซไม่แพ้สมาร์ทโฟนเครื่องละหลายหมื่น 28 ก.ค. 2560 12:36 31 ก.ค. 2560 13:15 ไทยรัฐ