วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ เตือน 25 จังหวัดไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง คาด"เซินกา"สลายตัววันนี้

กรมอุตุฯ เตือนพายุเซินกา ยังปกคลุม 25 จังหวัดไทยตอนบน ยังคงมีฝนตกหนักบริเวณกว้าง คาดสลายตัววันนี้ (28 ก.ค.60) ขอประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกสะสม น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุโซนร้อน “เซินกา” (SONCA) ฉบับที่ 21 ลงวันที่ 28 กรกฎาคม 2560

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจาก พายุดีเปรสชัน “เซินกา” (SONCA) ปกคลุมบริเวณ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คาดว่าหย่อมความกดอากาศต่ำนี้จะปกคลุมบริเวณดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและจะสลายตัวในวันนี้ (28 ก.ค. 60) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไว้ด้วย โดยมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

ในช่วงวันที่ 28 กรกฎาคม 2560

ภาคเหนือ: บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: บริเวณจังหวัดชัยภูมิ เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร
ภาคตะวันออก: บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี และชลบุรี

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองกระจายและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2560
       
ประกาศ ณ วันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ เตือนพายุเซินกา ยังปกคลุม 25 จังหวัดไทยตอนบน ยังคงมีฝนตกหนักบริเวณกว้าง คาดสลายตัววันนี้ (28 ก.ค.60) ขอประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกสะสม น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง 28 ก.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ