วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า! อดีตพนง.คุมประพฤติคว้าปืนยิงขมับดับ

ช็อก! อดีตพนักงานคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม คว้า.38 ระเบิดขมับตัวเองดับคาลานกีฬาออกกำลังกายเขตดินแดง ตำรวจพบทิ้งจดหมายลาตาย บอกไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือผู้อื่นได้ แต่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า

เมื่อเวลา 09.15 น วันที่ 28 ก.ค.60 ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ นันตะเวช รองสว.(สอบสวน) สน. ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานกีฬาออกกำลังกาย ซอยประชาสงเคราะห์ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นลานออกกำลังกาย อยู่ระหว่างแฟลตดินแดงอาคารที่ 21 กับ 22 บริเวณม้านั่งภายในลานกีฬาพบชายสูงวัยสวมชุดซาฟารี สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน มือขวากำอาวุธปืนขนาด .38 อยู่ ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุท้ายทอยอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ราชวิถี ซึ่งภายในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ นายสัมฤทธิ์ สัมมานนท์ อายุ 86 ปี พร้อมจดหมายลาตาย

ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายสัมฤทธิ์ เคยเป็นอดีตพนักงานคุมประพฤติ ที่กระทรวงยุติธรรม โดยผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่แฟลต 22 ชั้น 3 ห้อง 22 ซึ่งทุกเช้าจะเห็นนายสัมฤทธิ์ออกมาใส่บาตรทุกวันแต่วันนี้ไม่พบจนกระทั่งได้ยินเสียงปืน ส่วนข้อความภายในจดหมายระบุว่า "ข้าฯ นาย สัมฤทธิ์ สัมมานนท์ ไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือผู้อื่นได้ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า ร่างกายข้าฯ ขอมอบให้มูลนิธิไป ขอบคุณ" ซึ่งหลังจากนี้จะติดตามหาญาติของนายสัมฤทธิ์ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.