วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า! อดีตพนง.คุมประพฤติคว้าปืนยิงขมับดับ

ช็อก! อดีตพนักงานคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม คว้า.38 ระเบิดขมับตัวเองดับคาลานกีฬาออกกำลังกายเขตดินแดง ตำรวจพบทิ้งจดหมายลาตาย บอกไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือผู้อื่นได้ แต่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า

เมื่อเวลา 09.15 น วันที่ 28 ก.ค.60 ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ นันตะเวช รองสว.(สอบสวน) สน. ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานกีฬาออกกำลังกาย ซอยประชาสงเคราะห์ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นลานออกกำลังกาย อยู่ระหว่างแฟลตดินแดงอาคารที่ 21 กับ 22 บริเวณม้านั่งภายในลานกีฬาพบชายสูงวัยสวมชุดซาฟารี สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน มือขวากำอาวุธปืนขนาด .38 อยู่ ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุท้ายทอยอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ราชวิถี ซึ่งภายในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ นายสัมฤทธิ์ สัมมานนท์ อายุ 86 ปี พร้อมจดหมายลาตาย

ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นายสัมฤทธิ์ เคยเป็นอดีตพนักงานคุมประพฤติ ที่กระทรวงยุติธรรม โดยผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่แฟลต 22 ชั้น 3 ห้อง 22 ซึ่งทุกเช้าจะเห็นนายสัมฤทธิ์ออกมาใส่บาตรทุกวันแต่วันนี้ไม่พบจนกระทั่งได้ยินเสียงปืน ส่วนข้อความภายในจดหมายระบุว่า "ข้าฯ นาย สัมฤทธิ์ สัมมานนท์ ไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือผู้อื่นได้ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า ร่างกายข้าฯ ขอมอบให้มูลนิธิไป ขอบคุณ" ซึ่งหลังจากนี้จะติดตามหาญาติของนายสัมฤทธิ์ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ช็อก! อดีตพนักงานคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม คว้า.38 ระเบิดขมับตัวเองดับคาลานกีฬาออกกำลังกายเขตดินแดง ตำรวจพบทิ้งจดหมายลาตาย บอกไม่มีเงิน ไม่มีเพื่อน ไม่มีญาติ ช่วยเหลือผู้อื่นได้ แต่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขอตายดีกว่า 28 ก.ค. 2560 11:30 28 ก.ค. 2560 12:11 ไทยรัฐ