วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายลอบยิง 'นายสิบทหาร' หนีค่ายดับ ตร.ตั้งปมชู้สาว ยาเสพติด หนี้สิน

นายสิบทหาร แอบหนีค่ายอ้างกับญาติว่าลามา ถูกคนร้ายดักซุ่มในขณะขี่รถจยย.ในหมู่บ้านที่ จ.แพร่ เสียชีวิต ตร.ตั้งปมหลายข้อ ชู้สาว หนี้สินในค่ายทหาร และยาเสพติด

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 27 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม รอง สว.สอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง พ.ต.ท.สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.ส. สภ.ลอง

โดยที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้านระหว่างบ้านแก่งหลวง มุ่งหน้าไปยังบ้านแม่ลู้ ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ไม่ติดแผ่นป้ายล้มอยู่ข้างถนน โดยผู้เสียชีวิต คือ นายชัชดล สองธนานนท์ อายุ 34 ปี เป็นนายสิบทหาร ถูกยิงเข้าสีข้างด้านหลัง และศีรษะ

พ.ต.อ.บำรุง กล่าวว่า จากการสอบประวัติผู้ตาย พบว่าเป็นทหาร อยู่ค่ายที่พะเยา แต่จากคำให้การของญาติ ผู้ตายมักจะไม่ไปค่าย และหนีออกมาอยู่บ้าน โดยบอกทางบ้านว่าลามา ส่วนพ่อของผู้ตายให้การว่า เคยมีทหารในค่ายโทรมาหาบอกว่าให้กลับเข้าทำงานและให้มาเคลียร์หนี้สิน

ทั้งนี้ จากประวัติผู้ตาย พบว่า เคยมีส่วนพัวพันยาเสพติด และทางชุดสืบสวนก็ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่ นอกจากนั้นผู้ตาย ยังมีเมียอยู่ 2 คน ที่เชียงใหม่ 1 คน มีลูกแล้ว 1 คน แต่ก็หนีไปมีเมียใหม่อีก 1 คนที่ อุตรดิตถ์ และกำลังมีลูกอีกคน แต่ก็หนีมาอีก ส่วนปมสาเหตุการฆ่าคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องหนี้สิน และรวมไปถึงพัวพันยาเสพติดด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้สืบสวนสอบสวนต่อไป

นายสิบทหาร แอบหนีค่ายอ้างกับญาติว่าลามา ถูกคนร้ายดักซุ่มในขณะขี่รถจยย.ในหมู่บ้านที่จ.แพร่ เสียชีวิต ตร.ตั้งปมหลายข้อ ชู้สาว หนี้สินในค่ายทหาร และยาเสพติด 28 ก.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ