วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โครงการหลวง 48+จากขุนเขาสู่ศิลปาชีพ+มหกรรมการเงินโคราช

โดย ซูม

รายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ ประจำวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 มาอีกแล้วครับท่าน พร้อมกับงานใหญ่ 3 งานที่พลาดไม่ได้ ต้อนรับเดือนสิงหาคม

เริ่มด้วย “งานโครงการหลวง 48” หรืองานนิทรรศการ 48 ปี โครงการหลวง งานยิ่งใหญ่ที่คนไทยรอคอยมาทุกปี และสำหรับปีนี้จะเริ่มวันที่ 4 ส.ค. ไปจนถึง 14 ส.ค. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญพบกับนิทรรศการ “ในหลวง ร.9 กับโครงการปลูกพืชทดแทนฝิ่นสำเร็จเป็นโครงการแรกของโลก” พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงทุกโครงการที่ระดมมาแน่นห้องโถงชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์

นำโดยข้าวพื้นที่สูง 2 สายพันธุ์ที่หายาก, ปลาสเตอร์เจียนรมควัน, ปลาเรนโบว์-เทราต์, แป้งบัควีท, เห็ดหลินจือผสมนํ้ามันรำข้าว และ ฯลฯ พร้อมชมความงามของการตกแต่งดอกไม้ The Art of Botanical Living มีมุมสวยๆให้เซลฟี่เป็นที่ระลึกดังเช่นทุกๆปีที่ผ่านมา

มาสู่งานที่ 2 ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันในชื่องาน “จากขุนเขาสู่ศิลปาชีพ : 70 ปีฟ้าในเฟรม” จัดโดย มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 นำเสนอนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในพระราชกรณียกิจที่ทั้ง 2 พระองค์พระราชทานให้แก่ชาวไทยภูเขา ณ ยอดดอยอันทุรกันดารของภาคเหนือ

นอกจากจะได้เห็นภาพการทรงงานโดยมิทรงคำนึงถึงความเหนื่อยยากของทั้ง 2 พระองค์แล้ว ยังจะได้พบกับ “โต๊ะทรงงาน” ที่อัญเชิญมาจากภูเขาสูง เพื่อมาให้พสกนิกรชาวไทยได้เห็นเป็นบุญตา และตลอดทั้งงานจะมีผลิตภัณฑ์จากชาวไทยภูเขาที่สวยงามวิจิตรมาจำหน่าย ตามเส้นทางเดินเชื่อมทั้ง 2 ศูนย์การค้า และบริเวณห้องโถงหลักๆของ เซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคมถึง 16 สิงหาคม

ส่วนงานใหญ่ที่ 3 ของสัปดาห์นี้จะจัดขึ้นที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะ มอลล์ นครราชสีมา 4-6 สิงหาคม ได้แก่งาน “มหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11” หรือ Money Expo Korat 2017 ระดม 31 ธนาคารและสถาบันการเงิน ตลอดจนองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนไปให้บริการทางด้าน การเงินแบบเต็มอัตราศึกเช่นเคย แถมด้วยการสัมมนาที่น่าสนใจ ฟันธงการลงทุนเรื่องหุ้น โดยเซียนหุ้นชื่อดังระดับชาติถึง 2 วันซ้อนๆ...พี่น้องโคราชและจังหวัดใกล้เคียงห้ามพลาด

ไปที่ข่าวน่าสนใจอื่นๆกันบ้าง แลคตาซอย ขอต้อนรับ “เดือนแห่งวันแม่” ด้วยการจัดโครงการ “แลคตาซอยรักแม่ปี 2560” ชวนลูกๆ ทุกเพศทุกวัยถ่ายทอดความรักที่มีต่อแม่ ส่งผลงานภาพถ่ายตนเองกับแม่พร้อมเขียนคำบรรยายใต้ภาพเข้าประกวดชิงรางวัลมูลค่ารวมกันนับแสนบาท ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-2456-7744 หรือ www.facebook.com/lactasoyclub ด่วน!

ศูนย์หนังสือจุฬาสาขา ม.เทคโนโลยีสุรนารี นครราชสีมา ขอเชิญครู อาจารย์ทุกระดับชั้นเข้าอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ทักษะ 7C ของครู 4.0+PLC สร้างเด็กศตวรรษที่ 21” โดย รศ.พิมพันธ์ เดชะคุปต์ และ รศ.พเยาว์ ยินดีสุข จากคณะคุรุศาสตร์ จุฬาฯ วันเสาร์หน้า (5 ส.ค.) ที่ห้องสุรนารี 3 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-4421-6131-3 หรือดาวน์โหลดเอกสารสมัครได้ที่ www.Chulabook.com ตั้งแต่บัดนี้

ข่าวบันเทิงย้อนยุคเสาร์นี้ ขอประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าอีกครั้งว่า “คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด 7” ของ เวิร์คพอยท์ ในชุด “นาคฟ้อน มังกรระบำ” จะสำแดงสดๆระหว่าง 11-12-13 สิงหาคม วันละ 2 รอบ 14.00 น.+19.30 น. ณ โรงละคร เคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน จองบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้แล้วจ้า

ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้ ขอเริ่มด้วยหนังสือสำหรับเด็กเล็กจากแปลน ฟอร์ คิดส์ 3 เรื่อง “ดินสอวิเศษของจี๊ดจ๊าด” โดย มณิศา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, “ทำได้...อยู่ดี” โดย ตุ๊บปอง และ “เข้าใจ-เข้าใจ” โดย ตุ๊บปอง อีก 1 เล่ม--นี่ก็เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่ยังมีลูกเล็กๆ “เลี้ยงลูกด้วยนิทาน” โดย นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ จาก แพรวเพื่อนเด็ก ในเครืออมรินทร์--นี่ก็ของ อมรินทร์บุ๊ค ชุดพัฒนาตัวเอง “บริหารเงินดีชาตินี้ ไม่มีวันจน” หนังสือแปลจากผลงานขายดีระดับโลกของ แอนนา นีเวลล์ โจนส์ โดย ดรุณี แซ่ลิ่ว และ “ถ้าไม่มีทาง ก็ต้องสร้างขึ้นมาเอง” ชีวิตและการต่อสู้ของหนุ่มเกาหลี คิมซองจุน.


“ซูม”

28 ก.ค. 2560 11:08 28 ก.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ