วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากีฯรวบ 26สมาชิกสภาหมู่บ้าน สั่งข่มขืนสาว17ล้างแค้นพี่ชายขยี้กามเด็ก

ชาวบ้านคนหนึ่งชี้จุดที่หญิงวัย 17 ปีถูกข่มขืน

ตำรวจปากีสถานจับกุมสมาชิก 26 คนของสภาหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐปัญจาบ ฐานเกี่ยวข้องกับการสั่งข่มขืนหญิงวัย 17 ปี เพื่อลงโทษและล้างแค้นที่พี่ชายของเธอข่มขืนเด็กหญิงอีกคนหนึ่งก่อนหน้านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปากีสถานดำเนินการจับกุมสมาชิกสภาหมู่บ้าน มูซาฟฟาราบัด ใกล้เมืองมูลตาน ในรัฐปัญจาบ ทางตะวันออกของประเทศ จำนวน 26 คน ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องในการออกคำสั่งให้มีการข่มขืนกระทำชำเราหญิงวัยรุ่นอายุ 17 ปีรายหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อลงโทษและล้างแค้นที่พี่ชายของเธอก่อเหตุข่มขืนเด็กในหมู่บ้านเมื่อ 2 วันก่อนหน้านั้น

นายมาลิค ราชิด เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่า ชายผู้ข่มขืนวัยรุ่นหญิงวัย 17 ปี คือพี่ชายของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อในคดีก่อนหน้านี้เอง นายราชิดระบุด้วยว่า คดีนี้รัฐบาลรัฐปัญจาบจะทำหน้าที่เป็นโจทก์ฟ้องร้อง และจะไม่ยอมปล่อยตัวผู้ถูกกล่าวหาเพื่อแลกกับการชดเชย ซึ่งสามารถทำได้ตามระบบกฎหมายอิสลามของปากีสถาน “รัฐจะไม่ยอมต่อการเจรจาใดๆ” นายราชิดกล่าว

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวได้รับการเปิดเผยออกมาหลังจาก แม่ของหญิงวัยรุ่นอายุ 17 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ โดยเธอบอกว่าสมาชิกสภาที่ถูกกล่าวหา มาดูการข่มขืนด้วย ต่อมาในวันพฤหัสบดีที่ 27 ก.ค. นาย ซาคิบ นีซาร์ ผู้พิพากษาสูงสุดแห่งศาลสูงสุดปากีสถาน ส่ังให้ตำรวจดำเนินการสืบสวนเรื่องนี้ จนนำไปสู่การจับกุมสมาชิกสภาหมู่บ้านทั้ง 26 คน อนึ่ง การตรวจสอบของแพทย์ยืนยันว่า หญิงวัย 17 กับเด็กหญิงอีกคน ถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง

ตำรวจปากีสถานจับกุมสมาชิก 26 คนของสภาหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐปัญจาบ ฐานเกี่ยวข้องกับการสั่งข่มขืนหญิงวัย 17 ปี เพื่อลงโทษและล้างแค้นที่พี่ชายของเธอข่มขืนเด็กหญิงอีกคนหนึ่งก่อนหน้านั้น... 28 ก.ค. 2560 09:38 28 ก.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ