วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯยโสธรเร่งช่วย นร.ไทยรัฐกตัญญู

กรณี ด.ญ.จุฬาลักษณ์ จีนอนันต์ อายุ 13 ปี นร.ม.1 ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 63 (ชุมชนบ้านคำแดง) ต.เดิด อ.เมืองยโสธร ขาดเรียนหนังสือบ่อยครั้ง เพราะต้องคอยดูแลสองตายายที่ป่วยอยู่ที่บ้าน ตามข่าวที่ นสพ.ไทยรัฐ ได้เสนอไปก่อนหน้านั้น ล่าสุด วันที่ 27 ก.ค. นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผวจ.ยโสธร ได้รับทราบข่าวเรื่องนี้พร้อมมอบหมายให้ น.ส.เพ็ญศรี เจริญสุทธิพันธ์ รอง ผวจ.ยโสธร ไปเยี่ยมที่บ้านที่ชุมชนบ้านคำแดง พบว่ามีความลำบาก สภาพบ้านไม่มีความปลอดภัย ได้ประสานงานกับเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

น.ส.เพ็ญศรี เจริญสุทธิพันธ์ รอง ผวจ.ยโสธร เผยว่า ผวจ.ยโสธรอยากให้เด็กได้รับการช่วยเหลือตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด.ญ.จุฬาลักษณ์ จีนอนันต์ เป็นเด็กที่กำลังก้าวสู่วัยรุ่น ได้เสนอแนะให้ โรงเรียนช่วยเหลือเรื่องความเป็นอยู่ ตลอดจนให้กำลังใจ และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมคลี่คลายปัญหา เบื้องต้นมีผู้ให้ความช่วยเหลือเป็นเงิน 13,000 บาท และให้รายเดือนอีกเดือนละ 3,000 บาท

ทางด้าน ด.ญ.จุฬาลักษณ์ จีนอนันต์ ได้กราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจบุญที่ให้โอกาสได้เรียนหนังสือ เป็นความเมตตาของ ผวจ.ยโสธร ที่มีความเป็นห่วงและให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตนจะตั้งใจเรียนและเป็นคนดี

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซียโสธร เลขบัญชี 865-0-29407-3 ชื่อบัญชี โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 63 (ชุมชนบ้านคำแดง) เพื่อ เด็กหญิงจุฬาลักษณ์ จีนอนันต์.

ผวจ.ยโสธรอยากให้เด็กได้รับการช่วยเหลือตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด.ญ.จุฬาลักษณ์ จีนอนันต์ เป็นเด็กที่กำลังก้าวสู่วัยรุ่น ได้เสนอแนะให้ โรงเรียนช่วยเหลือเรื่องความเป็นอยู่ ตลอดจนให้กำลังใจ และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วม 28 ก.ค. 2560 07:53 ไทยรัฐ