วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 27-28 ก.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ครูโรงเรียนที่ตรัง สุดเศร้าหลังรู้ข่าว ผอ.ตกเป็นผู้ต้องฆ่าคนตาย เผยปกติเป็นคนนิสัยดี มีวิสัยทัศน์ ขณะครอบครัวฝ่ายหญิงยอมรับทั้งคู่มีความสัมพันธ์ มาซื้อบ้านอยู่ใกล้ๆ สามีถึงขนาดยอมไปทำงานที่อื่น แต่เพราะรักมากจึงทนอยู่ ล่าสุด ผอ.ได้ประกันตัว วงเงิน 5 แสน

ข่าวทั่วไทย

18.06น.ชาวบ้านใน จ.พิจิตร หันมาจับงูเห่าขายเป็นรายได้เสริม หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำนาไม่ได้ เผย มีพ่อค้ามารับซื้อถึงที่ กก.ละ 300 บาท

18.06น.ผู้การโจ๊ก บูรณาการกำลังจากหน่วยงานภาครัฐ แถลงผลการปฏิบัติยุทธการปราบปรามปั๊มป้ายปลอมครั้งที่ 4 จับกุมอาวุธปืนเถื่อน อั้งยี่ รับของโจร มูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท

18.16น.ครูโรงเรียนที่ตรัง สุดเศร้าหลังรู้ข่าว ผอ.ตกเป็นผู้ต้องฆ่าคนตาย เผยปกติเป็นคนนิสัยดี มีวิสัยทัศน์ ขณะครอบครัวฝ่ายหญิงยอมรับทั้งคู่มีความสัมพันธ์ มาซื้อบ้านอยู่ใกล้ๆ สามีถึงขนาดยอมไปทำงานที่อื่น แต่เพราะรักมากจึงทนอยู่ ล่าสุด ผอ.ได้ประกันตัว วงเงิน 5 แสน

18.17น.ไวยาวัจกรวัดบุไผ่ ร้องดีเอสไอดำเนินคดี นายตำรวจยศ "พล.ต.ต." ยักยอกทรัพย์จัดสร้างรูปเหมือนหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ ซื้อที่ดินในนามส่วนตัวทำมูลนิธิฯ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

18.24น.ตกหนักมาก! พิษณุโลก ฝนถล่มทั้งจังหวัด ท่วมวัด โรงเรียน และบ้านเรือน โดยเฉพาะ อ.เนินมะปราง บางจุดท่วมสูง 1.5 เมตร สถานศึกษาสั่งปิดการเรียนการสอน ขณะ อ.วังทอง-อ.บางกระทุ่ม จ้องเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง

18.43น.สภาพการจราจรในพื้นที่ กทม.และเขตใกล้เคียง ในช่วงเย็นวันพฤหัสบดี ก่อนหยุดยาว 3 วัน ถนน "วิภาวดีรังสิต" ทั้งขาเข้า-ขาออก สาหัส แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

18.45น.ฝนกระหน่ำทั้งคืน ทำต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี โค่นใส่กุฏิและโรงครัววัดท่าเรียบ จ.บุรีรัมย์ โชคดีไม่มีพระได้รับบาดเจ็บ

18.51น."น.อ.นิวัธ" เปิดใจถูกปล่อยคลิปกลั่นแกล้งช่วงใกล้โยกย้าย พร้อมให้ คกก.ตรวจสอบ เหตุนำพลทหารไปใช้งานในร้านอาหาร

18.53น.“พล.ต.อ.จักรทิพย์” เตรียมลงพื้นที่ร่วมกำลังพลทำกิจกรรมจิตอาสา ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10

18.56น. ทหารพรานร่วมกับ ตม. ตำรวจคลองลึก ไล่ต้อนวัวพันธุ์ผสมอเมริกันบรามัน 12 ตัว ส่งคืนกัมพูชา หลังเดินหากินหลงข้ามแดนเข้ามาหากิน ตรวจสอบแล้วเป็นวัวเขมรไม่ใช่วัวไทย จึงนำส่งคืน ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นทั้งสองฝ่าย

19.25น.ชายแดนตะวันตก อ.สังขละบุรี ฝนตกติดต่อกัน 10 วัน น้ำป่าทะลักลงแม่น้ำซองกาเรียสีขุ่นข้น ชาวบ้านกลัวสะพานไม้มอญ ‘อุตตมานุสรณ์’ พัง ระดมเก็บขยะ เศษไม้ที่ไหลลอยมาติดตอม่อสะพาน เผยครบ 4 ปี สะพานพังพอดี

19.41น.กระแสน้ำกัดเซาะแนวพนังกั้นหลังวัดไทยชุมพล เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี แตก น้ำทะลักเข้า จนท.รุดนำบิ๊กแบ็กล้อมก่อนใช้เครื่องสูบลงแม่น้ำ คุมสถานการณ์เบื้องต้นได้แล้ว

19.46น.ระทึก!! รถบัสรับส่งนักเรียน เบรกแตกกลางแยกไฟแดงแถวศรีราชา พุ่งชนรถยนต์ 5 คันรวด ก่อนไถลขึ้นเกาะกลางถนน เสยเสาสัญญาณจราจร-กล้องวงจรปิดพังพินาศ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

20.18น.ก.ตร. พิจารณาแต่งตั้งนายพลลอตใหญ่ คุณสมบัติตามกำหนด พร้อม ตั้ง ไพศาล - วีรพงษ์ - ธนิตศักดิ์ ขึ้น "พล.ต.อ." คาดตั้ง อดิศร์ งามจิตสุขศรี อดีตผู้การท่องเที่ยว ขยับเป็น ผบช.ท่องเที่ยว

20.32น.เด็ก กทม. ป.1-4 อ่าน-เขียนไม่ถึงเกณฑ์กว่า 2 หมื่นคน ครูภาษาไทยชี้ สภาพแวดล้อมและเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญ ทำให้ไร้การฝึกฝนปฏิบัติ มอง วิกฤติมากกว่าคือจับใจความไม่ได้

20.45น.รองนายก อบต.บ้านแดง อุดรธานี ขับกระบะกลับจากงานเผาศพญาติ รถกินเลนพุ่งประสานงาบัสวิทยาลัย คนในกระบะสาหัส 1 เสียชีวิตคาที่ 3 รวมคนขับ ส่วนนักศึกษาเจ็บเล็กน้อย 11 ราย

20.50น.เหตุนักเรียนดำน้ำพร้อมครูฝึก เสียชีวิตรวม 5 ศพ ที่ชุมพร ล่าสุด ทราบว่าเจ้าของเรือทำประกันผู้เสียชีวิต รายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้รอดชีวิต บางส่วนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว

21.20น.ผู้การภาค 5 เผย ย้ายฟ้าผ่า รอง สวป.สภ.แม่โจ้ ไป สภ.เมืองน่าน 1 ปี เพราะบริการประชาชนไม่ดี หลังผู้สุ่มตรวจให้นักศึกษาทำทีเข้าแจ้งความกระเป๋าหาย พร้อมแอบถ่ายคลิปให้ คกก.พิจารณา ขัดการยกระดับการบริการ

21.29น.ทำคนตกอก ตกใจ เกิดอะไรขึ้นกระบะ จอดหลัง รพ.กำแพงเพชร จู่ๆ วิ่งออกถนน ไฟไหม้ลุกพึ่บในรถ ข้ามเลนมาหยุดอีกฝั่ง ชาวบ้านกรูทุบกระจก หวังช่วยคนอยู่ในรถ แต่ต้องผงะ! เพราะไม่มีใคร แม่ค้า บอกได้ยินเสียงสตาร์ตรถ

22.50น.หนุ่มชาวระแงะขับกระบะพาญาติรวม 17 คน กลับจากส่งญาติที่สนามบินหาดใหญ่ แล้วคาดว่าเกิดหลับใน จนรถแฉลบลงข้างทางไปชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้คนในรถโดนอัดก็อปปี้ ส่วนคนนั่งท้ายกระเด็นไปคนละทาง เสียชีวิตรวม 6 รายบาดเจ็บอีก 11 คน

23.25น.ทหาร จาก มทบ.23 เข้าช่วยครู และนักเรียนกว่า 80 คน ที่ ร.ร.การศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น หลังรั้วและผนังกั้นน้ำที่เป็นกระสอบทรายพังทลาย น้ำทะลักเข้าท่วมโรงเรียนสูงกว่า 1 ม.ต้องย้ายกับไปอาศัยอยู่ในชั้น 2

00.20น.เพลิงไหม้โกดังเก็บเครื่องจักร ภายในบริษัทกู๊ดวิลล์ บริเวณถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เขตลาดพร้าว ต้นเพลิงเป็นอาคาร 3 ชั้น เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 1 ลุกลามชั้นที่ 2 จนท.สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว

01.35น.ฝนที่ตกหนักที่จ.ระนอง ส่งผลให้ 8 หมู่บ้านในพื้นที่ ต.ปากจั่น ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมฉับพลัน จนท.อบต.ปากจั่น เร่งอพยพประชาชนกว่า 200 ครัวเรือนออกจากพื้นที่ ขณะที่ ถนนเพชรเกษฒ กม.ที่517 เสี่ยงถูกตัดขาดหากฝนไม่หยุดในคืนนี้

01.45น.น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ติดลำห้วย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น้ำเริ่มลดลงแล้ว ขณะที่ผู้ประสบภัยกว่า 50 คนใช้ศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเป็นที่พักชั่วคราว

02.30น.หนุ่มใหญ่ชาวศรีสะเกษเครียดกับปัญหาชีวิต เลยมานั่งบนรางรถไฟคิดทบทวนปัญหาอยู่สามวัน คนเตือนอันตรายแต่ไม่ฟัง ไล่ก็ไม่ยอมไป สุดท้ายเห็นคาตาโดนรถไฟแล่นมาทับดับสยอง ที่จุดตัดบ้านฟ้าผ่า อ.อุทุมพรพิสัย

03.10น.สลด!คุณตาชาวสงขลาวัย 65 ปี ออกไปงมกุ้งขายเลี้ยงชีพ สุดรันทดไม่ได้กินข้าวเลยอาจจะหน้ามืด เป็นลมล้มลงไปในน้ำ แล้วจมน้ำเสียชีวิต เพื่อนบ้านและลูกสาวไปเจอแต่ช้าเกินไป ด้านญาติไม่ติดใจการตาย จึงนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

04.15น.ตำรวจพัทยาโชว์ผลงานรวบ 2 ผู้ต้องหาใช้ไม้กระบองตีหัวสาวจีน แล้วชิงทรัพย์มูลค่ากว่า 30,000 บาท ขึ้นรถกระบะหลบหนี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

04.30น.พ่อเฒ่าวัย 80 ปี จากบ้านเกิดมาพักอาศัยกับลูกชายที่สัตหีบ ชลบุรี เพราะล้มป่วยต้องหาหมอบ่อย ต่อมาเกิดอาการเครียด คิดว่าตัวเองเป็นภาระ ตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นกระท้อน ชาวบ้านผ่านมาเห็นช่วยทัน

ข่าวการเมือง

18.10น."ทนายยิ่งลักษณ์" ยันโดนอายัดเงิน 7 บัญชีแล้ว ส่งมอบสำนักงานบังคับคดี ซัดหน่วยงานทางปกครองใหญ่กว่าศาลหรือไง ไม่รอคำพิจารณาศาล

18.15น."ยิ่งลักษณ์" ควง "น้องไปป์" และอดีต ส.ส.เพื่อไทย ปลูกดอกดาวเรืองกับ ปชช.ที่ จ.อุบลฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ท่ามกลาง จนท.เฝ้าจับตา

19.02น.ทำเนียบฯ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด แจกข้อปฏิบัติรถเข้า-ออก ยันไม่เกี่ยวรับมือการตัดสินคดีจำนำข้าว

20.47น.อธิบดี พช.ทำคลอดเองศูนย์รวม OTOP ทั่วประเทศ เพื่อยกระดับทันสมัยผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย และเป็นแหล่งเรียนรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าภูมิปัญญาไทย นอกจากนี้ยังร่วมลงนาม MOU พัฒนาแอปพลิเคชันและเว็บ OTOPTHAI.SHOP

ข่าวบันเทิง

19.20น.จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์รูปพร้อมข้อความแฉร้านขายของออนไลน์ว่าถูกโกง หลังโอนเงินซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับของ พอติดต่อกลับก็ไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าตัวบอกหากไม่รับผิดชอบเจอกันที่โรงพัก

20.00น.เป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่มีผลงานเพลงมานักต่อนัก สำหรับนักร้องเสียงดี พี สะเดิด ล่าสุดมาเปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิต แบบที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ในรายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD กับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ โดยเจ้าตัวเล่าถึงกรณีซุกลูกให้ฟัง รวมไปถึงชีวิตที่เคยตกอับ เพราะติดเหล้าอย่างรุนแรง ถึงขั้นที่ต้องลุกมาถอนในตอนเช้า

20.15น.กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล กรณีมวยถูกคู่ เต๋า ทีวีพูล และ ดีเจชื่อดัง อ. หลังจากที่เต๋า ทีวีพูล ได้วิพากษ์วิจารณ์ ดีเจชื่อดัง อ. หลังจากแต่งตัวเป็นผู้หญิงไปร่วมเดินแบบในงานอีเวนต์ ว่าขี้เหร่ ไม่สวย แก่ ผ่านรายการบันเทิง

20.15น.รายการ ทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน ศุกร์ที่ 28 ก.ค.นี้ พิธีกรคนเก่ง อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาย้อนไปเมื่อช่วงที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินจากสิงคโปร์ไปถึงเกาะชวา ซึ่งปัจจุบันคือส่วนหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย โดยมีผู้สำเร็จราชการของฮอลันดา เจ้าอาณานิคมที่ปกครองอยู่ ณ ตอนนั้น รับเสด็จอย่างสมพระเกียรติแห่งองค์พระประมุขของประเทศเอกราช

20.30น.หมดความอดทน ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้จัดการ ลำไย ไหทองคำ โพสต์เฟซประจานแหลก เอ็กซ์ พิทักษ์ ควรมิตร อาจจะมีพฤติกรรมไม่น่าวางไว้ใจ เข้ามาตีสนิทกับลำไย ดูเหมือนว่าจะหวังผลทางธุรกิจหรือไม่อย่างไร โดยมีคนเข้าส่องเฟซบุ๊กของ ประจักษ์ชัย กันสนั่น!

20.45น.ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่ เปิดบ้านไม้สักหลังใหญ่ทำเป็นโรงทานให้ชาวบ้านและนักเรียนในละแวกนั้นได้แวะเวียนมาฝากท้องเป็นประจำ

23.55น.3 สาวตัวเต็งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประเดิม 3 รางวัลแรก รอบ Preliminary โดย มารีญา คว้า Boutique Lady by Bangkok Airways ด้าน ฟ้าใส ได้ มิสสไมล์ บาย เมืองไทยประกันชีวิต ส่วน มอร์นิ่ง Miss Beauty-Elegance by น้ำดื่มสิงห์

ข่าวกีฬา

18.00 น. บิ๊กบอสซัปโปโรโปรยยาหอม "เมสซีเจ" โชว์ฟอร์มเด่นไม่ต่างจากเล่นในเมืองไทย พร้อมเชื่อมั่นว่าจะสอบผ่านฉลุยในการค้าแข้งบนศึกเจลีก ด้านสโมสรเตรียมแจกธงชาติไทยแก่แฟนบอล เพื่อแสดงการต้อนรับนักเตะใหม่จากแดนสยามในเกมเจลีกวันเสาร์นี้

18.40 น. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้กับตัวแทนของสมาคมฟุตบอลแดนโสมขาว หวังต่อยอดและพัฒนาการวางแผนงานของทีมชาติไทยในอนาคต...

19.00 น. เกมเมอร์ไทยเฮดังๆ! กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศให้ ‘E-Sport’ บรรจุเป็นชนิดกีฬาตาม พ.ร.บ.การกีฬาฯ แล้ว ด้านสโมสรชื่อดังเผย ดีใจ เชื่อว่าเกมมีดีมากกว่าเสีย

19.30 น. กุนซือใหญ่โต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ยังพอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม แม้อุ่นเครื่องพ่ายอิหร่าน 1-2 พร้อมติงแนวรุกจบสกอร์ไม่เฉียบคม และมีคิวแก้มือกันอีกครั้งในวันเสาร์นี้ ที่โกดัง สเตเดียม คลองเตย...

20.55 น. "เอแดร์" โขกแบบเน้นๆ คนเดียวไม่แบ่งใคร 2 ตุง ช่วยให้ทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก ไป 2-0 ในศึกไอซีซี 2017 ที่สิงคโปร์...

21.30 น. บอร์ดบริหารของทีมราชันชุดขาว ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นสัญญาใหม่อีก 5 ปีให้กับ "คาริม เบนเซมา" พิจารณา เพื่ออยู่ไล่ล่าความสำเร็จในแดนกระทิงดุต่อไปจนกว่าจะหมดไฟ...

23.30 น. สองตบสาวแดนไก่งวง เพื่อนซี้ของ นุศรา ต้อมคำ มือเซตขวัญใจมหาชนทีมชาติไทย มาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี นุ่งบิกินี เล่นน้ำเพลิดเพลิน พร้อมกับชมเมืองไทยสุดมหัศจรรย์...

00.30 น. งานนี้เด็กผีลูบปากหลังบิ๊กบอสของ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ยืนยันเองว่าอิวาน เปริซิช ส่อแววย้ายมาเล่นให้กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้...

01.15 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนไปเตรียมดันเด็กดาวรุ่ง 3 คนขึ้นสู่ชุดใหญ่เต็มตัวเตรียมพร้อมไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลหน้า...

02.00 น. อายุ 35 ไม่ใช่ปัญหาเลยสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีเดน หลังโพสต์รูปภาพเปรียบเทียบร่างกายกับ คิงคอง เทียบกันชัดๆว่าใครแข็งแกร่งกว่ากัน...


03.00 น. สื่อดังสเปนโหมข่าว “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตั้งค่าหัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีม แบบมหึมา กันท่าไม่ให้ บาร์เซโลนา ดึงตัวไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

04.00 น. เวย์น รูนีย์ ประเดิมสนามแบบทางการให้กับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เกมแรกช่วยทีมเฉือนเอาชนะ รูซอมเบร็อก ทีมรองบ่อนจากสโลวาเกีย 1-0 เช่นเดียวกับ เอซี มิลาน ที่เฉือนเอาชนะ ไครโอวา จากโรมาเนีย 1-0 เช่นเดียวกันในศึกยูโรปาลีกรอบคัดเลือก รอบสามนัดแรก...

05.00 น. สาวกเรดอาร์มีรับประทานแห้วหลัง รัดยา เนียงโกลัน กองกลางหัวโมฮ็อกตัดสินใจต่อสัญญากับโรมาออกไปอีก 4 ปี พร้อมกับอัพเดตความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายรอบโลกประจำวันนี้...

06.00 น. "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักตบลูกยางสาวขวัญใจชาวไทย ตัดพ้อในไอจีพร้อมกับแคปชั่นชวนจุก "คนเข้มแข็ง มักโดนละเลยความรู้สึกเสมอ"

ครูโรงเรียนที่ตรัง สุดเศร้าหลังรู้ข่าว ผอ.ตกเป็นผู้ต้องฆ่าคนตาย เผยปกติเป็นคนนิสัยดี มีวิสัยทัศน์ ขณะครอบครัวฝ่ายหญิงยอมรับทั้งคู่มีความสัมพันธ์ มาซื้อบ้านอยู่ใกล้ๆ สามีถึงขนาดยอมไปทำงานที่อื่น แต่เพราะรักมากจึงทนอยู่ ล่าสุด 28 ก.ค. 2560 06:10 28 ก.ค. 2560 06:16 ไทยรัฐ