วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดใจ! คุณตาวัย 65 ปี ออกไปงมกุ้งแล้วเป็นลมจมน้ำดับ คาดหิวจนหน้ามืด

สลด!คุณตาชาวสงขลาวัย 65 ปี ออกไปงมกุ้งขายเลี้ยงชีพ สุดรันทดไม่ได้กินข้าวเลยอาจจะหน้ามืด เป็นลมล้มลงไปในน้ำ แล้วจมน้ำเสียชีวิต เพื่อนบ้านและลูกสาวไปเจอแต่ช้าเกินไป ด้านญาติไม่ติดใจการตาย จึงนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป...

เมื่อเวลา 18.00 น. ( 27 กค 60 ) ร.ต.อ. ธีรพัทธ์ วงค์สิง ร้อยเวร (สอบสวน ) สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพเทศบาลพะวง อำเภอเมือง ได้รับแจ้งจากนายน้อย (นามสมมุติ) เพื่อนบ้าน ว่านายสุคนธ์ ปาลานุพันธ์ อายุ 65 ปี ออกมางมกุ้งเพื่อนำไปขายหารายได้ตั้งแต่เช้า

นายน้อย กล่าวว่า ตนเองได้ไปที่บ้านของนายสุคนธ์ ที่หมู่ที่ 4 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา แต่ไม่เจอ ปกติแล้วจะไปหาทุกวัน แต่ตอนที่ไปหาไม่เจอเลยถามลูกสาวของนายสุคนธ์ ลูกสาวบอกว่าพ่อ ไปงมกุ้งตั้งแต่เช้า จนถึงเกือบ 19.30น. ตนเองก็เป็นห่วงเหมือนกัน

จากนั้นนายน้อยและลูกสาวของนายสุคนธ์ จึงเดินทางไปยังจุดที่งมกุ้ง เพราะนางเอกับภรรยานายสุคนธ์เคยไปงมกุ้งประจำ ออกหาไปประมาณ 200 เมตรก็เจอนายสุคนธ์ ในสภาพนอนก้มหน้ากับโคนตมอยู่ ตนเองและลูกสาวนายสุคนธ์ก็พลิกตัวก็พยามยามนวดตัวแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะหน้าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมงแล้ว

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลา เป็นบริเวณริมทะเลสาปสงขลาบริเวณป่าโกงกาง หน้าเคียงเลรีสอร์ท หมู่ที่ 8 ตำบลพะวงอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

ร้อยเวร(สอบสวน ) สภ .เมืองสงขลา กล่าวว่า จากการสอบถามญาติเบื้องต้น พบว่า ผู้ตายออกจากบ้านตั้งแต่ตอนเช้า คาดว่าอาจจะไม่ได้กินข้าวแล้วหิวจนหน้าหน้ามืดและเป็นลม เพราะผู้ตายก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร พอหน้ามืดและล้มลงจมน้ำโดยไม่มีใครเห็น เพราะออกไปคนเดียว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงให้หน่วยกู้ชีพเทศบาลพะวง นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

สลด!คุณตาชาวสงขลาวัย 65 ปี ออกไปงมกุ้งขายเลี้ยงชีพ สุดรันทดไม่ได้กินข้าวเลยอาจจะหน้ามืด เป็นลมล้มลงไปในน้ำ แล้วจมน้ำเสียชีวิต เพื่อนบ้านและลูกสาวไปเจอแต่ช้าเกินไป ด้านญาติไม่ติดใจการตาย จึงนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป... 28 ก.ค. 2560 03:02 28 ก.ค. 2560 03:12 ไทยรัฐ