วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กันทรลักษ์น้ำเริ่มลด แต่ยังจับตาฝนตก 50 ผู้ประสบภัยยังอยู่ศูนย์พักพิงฯ

น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ติดลำห้วย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น้ำเริ่มลดลงแล้ว ขณะที่ผู้ประสบภัยกว่า 50 คนใช้ศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเป็นที่พักชั่วคราว...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 27 กรกฏาคม 2560 ที่บริเวณศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ประสบภัยกว่า 50 คนได้เข้ามาพักอาศัยชั่วคราว โดยได้นำสัตว์เลี้ยง ตลอดจนสิ่งของต่างๆ มารวบรวมไว้ที่บริเวณศูนย์ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่จัดเวรยามดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่บริเวณชุมชนโรงฆ่าสัตว์ และบริเวณบ้านห้วยพอก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ติดกับลำห้วยขะยูง เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ ได้จัดเรือท้องแบนไว้คอยอำนวยความสะดวก รวมถึงออกตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง บริเวณบ้านเรือนของประชาชนที่ถูกน้ำท่วม อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยดูแลรักษาและป้องกันทรัพย์สินของผู้ประสบภัย

ด้านนายเกริกชัย ผ่องแผ้ว นายอำเภอกันทรลักษ์ เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ล่าสุดตอนนี้พบว่าระดับน้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว ซึ่งก็ต้องคอยติดตามปริมาณฝนที่ตกจากเทือกเขาพนมดงรักอย่างใกล้ชิด โดยมวลน้ำ ขณะนี้ กำลังไปยังพื้นที่บ้านขะยูง จากนั้นจะไหลต่อไปยังเขตพื้นที่บ้านนากันตม ต.สังเม็ก และบ้านไร่เจริญ ต.จานใหญ่ ก่อนจะไหลต่อเข้าไปยังเขตอำเภอเบญจลักษ์ และอำเภอโนนคูณต่อไป.

น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ติดลำห้วย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น้ำเริ่มลดลงแล้ว ขณะที่ผู้ประสบภัยกว่า 50 คนใช้ศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเป็นที่พักชั่วคราว... 28 ก.ค. 2560 01:44 28 ก.ค. 2560 01:45 ไทยรัฐ