วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ่ามู' เปลี่ยนไป! แย้มดัน 3 แข้งฝีเท้าดี ขึ้นชุดใหญ่ผีแดงล่าแชมป์

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนไปเตรียมดันเด็กดาวรุ่ง 3 คนขึ้นสู่ชุดใหญ่เต็มตัวเตรียมพร้อมไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมดัน สก็อต แม็คทอมิเนย์, ดิมิทรี มิตเชลล์ และ อันเดรียส เปไรรา ขึ้นสู่ชุดใหญ่อย่างเต็มตัวในฤดูกาลหน้า

มูรินโญเชื่อว่า 3 แข้งรายนี้ฝีเท้าดีพอขึ้นชุดใหญ่ หลังเป็นตัวเลือกในทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจช่วยทีมเก็บชัยได้ 3 เกมจาก 4 แมตช์ที่ทำการแข่งขัน

แม้ว่า ผีแดง จะเสริมทัพซื้อ โรเมลู ลูกากู และ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ มาอีกทั้งยังต้องการนักเตะเพิ่มอีก 2 รายแต่ มูรินโญ ก็ยังให้ความไว้ใจกับเด็กดาวรุ่งทั้งสามรายนี้ว่าจะมีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่ฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

“มากกว่าครึ่งของทีมชุดใหญ่เรอัล มาดริด ไม่รวมโรนัลโด และ รามอส นักเตะหลายคนเริ่มต้นจากผมและเปิดตัวเกมแรกตอนที่ผมคุมทีมทั้งนั้น” มูรินโญกล่าว

“พวกเขาก้าวมาทีมชุดใหญ่กับผม ซ้อมกับผมตอนอายุ 15 และ 16 ปีทั้ง นาโช, คาเซมิโร, การ์บาฆาล, โมราตา หรือจมาร์เซโลในอายุ 20 ปี

“ดังนั้นบางทีในสองสามปีที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะต้องมีเด็กๆเหล่านี้อยู่กับทีมด้วย ผมคิดว่าสก็อต แม็คทอมิเนย และ ดิมิทรี มิตเชลล์ คือเด็กที่มีอนาคตในทีมด้วย รวมไปถึงอันเดรียส เปไรรา ที่กลับมาอยู่กับทีมเช่นกัน

“ดังนั้นเมื่อเด็กๆทำผลงานได้ดีและมีฝีเท้ายอดเยี่ยม มันก็ไม่ใช่ปัญหาเลย”

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนไปเตรียมดันเด็กดาวรุ่ง 3 คนขึ้นสู่ชุดใหญ่เต็มตัวเตรียมพร้อมไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลหน้า... 28 ก.ค. 2560 01:08 28 ก.ค. 2560 01:24 ไทยรัฐ