วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซลฟี่อีกแล้ว สาวจีนตกผา ดับอนาถเซ่นวิวอ่าวกมลา

สาวนักท่องเที่ยวแดนมังกรพลัดตกหน้าผาในวิลล่าหรูดับสลด หลังชักชวนเพื่อนๆไปถ่ายภาพและถ่ายเซลฟี่ริมหน้าผา เพื่อเก็บภาพวิวอ่าวกมลาเป็นที่ระลึก เกิดพลาดลื่นเสียหลักตกหน้าผาลงไปกระแทกกับโขดหินด้านล่างแน่นิ่ง แล้วถูกคลื่นซัดร่างออกไปในทะเล เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดต้องขี่เจ็ตสกีลากศพเข้ามาชันสูตร เผยผู้ตายเพิ่งมาสมทบกับเพื่อนพักที่วิลล่าได้เพียงวันเดียว และมีกำหนดเดินทางกลับวันรุ่งขึ้น แต่มาประสบเหตุร้ายเสียชีวิตไปก่อน เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตเพราะตกกระแทกโขดหินหรือจมน้ำ

สาวจีนถ่ายเซลฟี่พลัดตกหน้าผาดับสลดรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ก.ค. พ.ต.ท.ยศพัฒน์ สุวรรณสิทธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำหาดกมลา มีนักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกหน้าผาภายในวิลล่าหรู “บ้านผาทะเล-แอนอีลิทฮาเวน” หมู่ 6 ต.กมลา อ.กะทู้ แล้วจมน้ำเสียชีวิต นำกำลังและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่หาดป่าตอง รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นวิลล่าหรู ด้านหนึ่งเป็นหน้าผาสูงชันมองเห็นวิวอ่าวกมลาได้อย่างสวยงาม ด้านล่างเป็นโขดหิน พบร่างนักท่องเที่ยวชะตาขาดถูกคลื่นซัดลอยอยู่ผิวน้ำห่างจากฝั่งออกไปไกลกว่า 5 ไมล์ทะเล ไลฟ์การ์ดได้นำเจ็ตสกีออกจากหาดกมลาลากศพเข้าฝั่งเพื่อชันสูตร ทราบชื่อ น.ส.พ่าน หยิง อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ตามร่างกายมีแผล ถลอกหลายแห่ง ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเสียชีวิตเพราะตกกระแทกโขดหิน หรือจมน้ำ ส่งศพไป รพ.ป่าตอง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

สอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเข้าพักที่วิลล่าดังกล่าวเมื่อวันที่ 26 ก.ค. โดยมีเพื่อนอีกจำนวนหนึ่งเข้าพักอยู่ก่อนแล้ว ทั้งหมดมีกำหนดเดินทางกลับประเทศจีนช่วงเที่ยงวันที่ 28 ก.ค. ก่อนเกิดเหตุหลังจากกินอาหารเช้า ผู้ตายกับเพื่อนอีก 3 คน ชักชวนกันไปถ่ายภาพและถ่ายเซลฟี่บริเวณขอบหน้าผาเพื่อให้เห็นวิวอ่าวกมลา ผู้ตายเกิดลื่นเสียหลักตกจากหน้าผาลงไปกระแทกโขดหิน

เบื้องล่างแน่นิ่ง เพื่อนๆรีบแจ้งพนักงานวิลล่า แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่กว่าจะมาถึง ร่างผู้ตายถูกคลื่นซัดออกไปในทะเล เป็นเหตุให้เสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

สาวนักท่องเที่ยวแดนมังกรพลัดตกหน้าผาในวิลล่าหรูดับสลด หลังชักชวนเพื่อนๆไปถ่ายภาพและถ่ายเซลฟี่ริมหน้าผา เพื่อเก็บภาพวิวอ่าวกมลาเป็นที่ระลึก เกิดพลาดลื่นเสียหลักตกหน้าผาลงไปกระแทกกับโขดหินด้านล่างแน่นิ่ง 28 ก.ค. 2560 01:05 28 ก.ค. 2560 03:40 ไทยรัฐ