วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยประกันยึดหลักเป็นผู้ให้ หนุนวิสัยทัศน์เข้าใจ-จริงใจ-ไม่ทิ้งกัน

มอบรางวัลฝ่ายขายปลุกขวัญกำลังใจ


นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานวันแห่งเกียรติยศ ประจำปี 2560 เพื่อเชิดชูเกียรติและมอบรางวัลให้กับบุคลากรฝ่ายขายที่สร้างโอกาสของความสำเร็จ ว่าทางไทยประกันยึดหลักเรื่องการให้ 4 ให้ เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจในช่วงต่อไป โดยอยากให้พนักงานทุกคนลงมือทำเพื่อดูแลลูกค้าของบริษัทไทยประกันชีวิต โดยให้อย่างที่หนึ่ง คือ ให้โอกาสตัวเอง โดยการลงมือทำอย่างจริงจัง มุ่งมั่น และใส่ใจในงานที่ทำ ให้อย่างที่สอง คือ ให้โอกาสกับทีมงาน เป็นครูฝึกสอนพวกเขาให้เก่งเหมือนเรา ให้อย่างที่สาม คือ ให้โอกาสกับคนรุ่นหลัง ส่งต่อไปยังคนรุ่นใหม่ ให้มาสานต่อมรดกงานที่ได้สร้างไว้กับไทยประกันชีวิต เพื่อทำให้ชื่อเสียงได้รับการบอกต่อกันไปจากรุ่นสู่รุ่น จนเป็นตำนานของไทยประกันชีวิต และการให้อย่างที่สี่ คือ ให้โอกาสกับสังคม ซึ่งเป็นการให้ที่สำคัญที่สุด เนื่องจากความดี คือพื้นฐานของคนไทยประกันชีวิต ซึ่งส่งผลให้เป็นองค์กรแห่งความดี ซึ่งเชื่อมั่นว่าการให้ทั้ง 4 ให้ จะนำพาไทยประกันชีวิต ให้เป็นองค์กร 100 ปี ในอนาคตอย่างแน่นอน

สำหรับงานมอบรางวัลครั้งนี้ ตนขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศ และความสำเร็จของพนักงานทุกคน ซึ่งมีส่วนสำคัญทำให้ไทยประกันชีวิตประสบความสำเร็จ เพราะนี่คือความศรัทธาในวิชาชีพของพนักงาน คือพลังแห่งความเชื่อมั่นในแบรนด์ไทยประกันชีวิต และที่สำคัญที่สุด คือจิตวิญญาณของพวกเรา ที่มีน้ำใจ ความร่วมแรงร่วมใจ ของพนักงานทุกคน ทั้งสาขาใหญ่ ฝ่ายขาย และทีมงานทุกๆ ช่องทางจำหน่าย ตนภูมิใจที่พนักงานไทยประกันชีวิตทุกฝ่าย ได้ร่วมกันสร้างให้ไทยประกันชีวิตเป็นแบรนด์ที่เต็มไปด้วยคำชื่นชม โดยการเป็นผู้ให้ ทั้งให้กับเพื่อร่วมงานและให้กับลูกค้า ที่สำคัญคือการแบ่งปันกลับคืนสู่สังคม เป็นผู้ที่มีคุณธรรม และจริยธรรมต่อวิชาชีพตนเอง ขณะเดียวกันไทยประกันชีวิตยังเป็นองค์กรที่นำเอาคุณค่ามนุษย์มาอยู่เหนือคุณค่าธุรกิจ หรือ Human Value Driven Centric ความสำเร็จในวันนี้จึงมาจากทุกๆคนที่ร่วมกันนำเอาจิตวิญญาณของคำว่า เข้าใจ จริงใจ ไม่ทิ้งกัน ความมีน้ำใจ ดูแล และไว้วางใจ มาสร้างเป็นวัฒนธรรมองค์กร ที่ไม่มีใครสามารถสร้างหรือเลียนแบบได้

ด้าน น.ส.ธนารัตน์ ขำดี ผู้จัดการฝ่ายขยายงาน สาขาบางนา ฝ่ายขายที่ได้รับรางวัล “รางวัลเกียรติคุณ สุดยอดผู้บริหารการขาย วานิช ไชยวรรณ” และรางวัลเกียรติยศแห่งปี ระดับภาคอันดับ 1 ระดับศูนย์อันดับ 5 ว่า ครั้งนี้เป็นการรับรางวัลครั้งที่ 8 ตลอดเวลาตั้งแต่ร่วมงานกับบริษัทมา 23 ปี ความสำเร็จที่ทำให้ตนและทีมงานได้มีโอกาสขึ้นมายืนบนเวทีนี้ เกิดจากการสร้างระบบที่เข้มแข็ง งานประกันชีวิตเป็นงานแข่งมาราธอนก็จริง แต่หากมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทจริงใจและต่อเนื่องความสำเร็จก็จะตามมา

“วันนี้ต้องกราบขอบคุณพ่อและคุณแม่ ต้นสังกัดทุกระดับที่ได้ให้โอกาสเข้ามาสู่ธุรกิจประกันชีวิตและบุคคลสำคัญที่ไม่อาจลืมได้ คือ คุณไชย ไชยวรรณ ที่คอยแก้ปัญหาและให้โอกาสตนและทีมงานเสมอมา ทำให้ไม่เคยรู้สึกท้อแท้และเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานขายประกัน รวมทั้งอยากขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา และขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่า ตนและทีมงานจะขอเป็นตัวแทนที่ดีให้กับท่านและครอบครัวตลอดไป”.

นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานวันแห่งเกียรติยศ ประจำปี 2560 เพื่อเชิดชูเกียรติและมอบรางวัลให้กับบุคลากรฝ่ายขายที่สร้างโอกาสของความสำเร็จ 28 ก.ค. 2560 00:25 28 ก.ค. 2560 00:25 ไทยรัฐ